BCH/ GĐPTTT CGS miền Nha Trang tổ chức họp định kỳ quý I/2017 và bầu BCH/ GĐPTTT CGS miền, nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 02 tháng 12 năm 2016 nhằm ngày thứ sáu đầu tháng, một ngày thời tiết không mấy thuận lợi: mưa to trên diện rộng có xu hướng tăng dần tập trung từ Ninh Thuận, Cam Ranh, Cam Lâm, Nha Trang đến Vạn Xuân, Vạn Ninh mức nước sông cùng mưa lũ báo động 2 đến báo động 3, nhưng không ngăn nỗi lòng nhiệt huyết của những anh chị em cùng yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Đúng 08h00, Cha Phêrô Linh hướng GĐPTTT Miền Nha Trang, đại diện BCH GP, BCH Miền Ninh Thuận, BCH Miền Cam Ranh - Cam Lâm và các BCH của các xứ đoàn khu vực cánh nam Nha Trang đã có mặt  tại nhà thờ Antôn Vĩnh Phước để chuyển qua một phương tiện đi chung  đến giáo xứ Vạn Xuân cách thành phố Nha Trang đi về hướng bắc cách 60km (các BCH cánh bắc Nha Trang dùng phương tiện riêng).
 
Hành trình trong mưa trên quốc lộ 1A và rồi đoàn đã đến nhà thờ Vạn Xuân cách đường lộ 100m, với sự chào đón rất vui mừng của cha Antôn quản xứ và anh em xứ đoàn GĐPTTT Vạn Xuân.
 
Đúng 09h00 theo chương trình, đòan và tất cả đoàn viên GĐPTTT xứ đoàn Vạn Xuân đang có mặt  vào nhà thờ viếng Thánh Thể, sau đó chương trình bắt đầu khai mạc.
 
Mở đầu phần I, ông trưởng BCH Miền giới thiệu thành phần tham dự có Cha Phêrô Ngô Ngọc Lắm Linh hướng GĐPTTT CGS Miền Nha Trang, Cha Antôn Trần Ngọc Thiên Linh hướng xứ đoàn Vạn Xuân, Đại diện BCH / GP – BCH / Miền Ninh Thuận, Cam Ranh - Cam Lâm BCH các xứ đoàn thuộc Miền Nha Trang. Sau lời giới thiệu, Cha Linh hướng Miền đã gởi lời chào hỏi thân tình đến cha quản xứ cùng toàn thể các ban chấp hành và ngài giới thiệu cha linh hướng xứ đoàn Vạn Xuân chia sẻ đầu tiên trong buổi họp, Cha Antôn đã rất vui vẽ nhận lời và ngài đã chia sẻ về tâm tình Mùa vọng,  đến với GĐPTTT Miền Nha Trang  bằng cách sống tỉnh thức và cầu nguyện chia sẻ niềm hy vọng và ơn cứu độ đến cho mọi người.
 
Sau đó đến phần: UV Tuyên huấn Miền  giới thiệu tài liệu học tập 01,02,03 2017. Các phần báo cáo của UV, Các trưởng các XĐ trình bày các hoạt động, sinh hoạt của xứ đoàn.
 
Phần II: Bầu BCH Miền, đến tháng 04/2017 BCH mãn nhiệm kỳ. Được sự đồng ý của Cha Linh hướng BCH Miền tổ chức bầu lại BCH mới để kịp trao Ủy Nhiệm Thư vào tháng 04/2017. Cuộc bầu đã được diễn ra thật tốt đẹp trong tinh thần yêu thương hiệp nhất dưới sự hướng dẫn của Cha Linh hướng và BCH Miền có sự chứng kiến của BCH cấp trên và BCH Miền bạn đúng theo thể thức của văn bản Nội quy GĐPTTT CGS VN.  
 
Trước phần bế mạc Cha Linh hướng Miền tập họp một số thành viên trong Ban Biên tập và Truyền thông của Miền Nha Trang, Ninh Thuận và Cam Ranh Cam Lâm họp qua để chuẩn bị thành lập Ban Biên Tập cho Tập san GĐPTTT CGS Giáo Phận Nha Trang dự kiến sẽ ra mắt số đầu tiên vào dịp tết cổ truyền Đinh Dậu sắp đến.
 
Phần Bế mạc: Tất cả ổn định trong nhà thờ Cha Linh Hướng Miền tuyên bố kết quả bầu cử, các vị được vị trúng cử vào BCH Miền tiến lên chụp hình cùng hai cha Linh hướng và toàn thể anh em GĐPTTT. Cuối cùng vào lúc 11h 45 Cha Antôn và xứ đoàn Vạn Xuân đã đoàn ngồi lại dùng bữa ăn đạm bạc trong tình huynh đệ, rất vui với những câu nói hóm hỉnh của cha Antôn về bửa tiệc (Cha rất muốn đãi hãi sản ít nhất là tôm hùm đặc sản của Xuân Tự nhưng vì …) và cơn mưa nào rồi cũng tận, bửa tiệc nào cũng qua vì thời tiết chúng con phải chia tay Van Xuân.  
       
Giuse Nguyễn Huệ