Thánh lễ và Nghi thức Lên Đường tại Giáo Xứ Lương Sơn

Thánh lễ và Nghi thức Lên Đường tại Giáo Xứ Lương Sơn
Vào thánh lễ 6h00 sáng Chúa Nhật 18/05/2014 vừa qua, tại nhà thờ Gx. Lương Sơn, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Mân đã cử hành nghi thức Lên Đường cho 7 em lớp Vào Đời 3 vừa mãn chương trình Giáo Lý Phổ Thông.
Thánh lễ và Nghi thức Lên Đường tại Giáo Xứ Lương Sơn

“Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi, cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi”

… Thời gian năm tháng đã dẫn đưa các em lớp Vào Đời 3 bước tới tuổi trưởng thành, với những trách nhiệm ngày càng lớn hơn. Những ngày tháng tới, có thể các em ít còn những dịp gặp gỡ nhau trong giờ bồi dưỡng đức tin. Thế nhưng, với hành trang đã nhận được từ các lớp giáo lý và sinh hoạt giáo xứ trong những năm qua cũng như với kinh nghiệm gặp Chúa của chính bản thân, hôm nay các em đến đây để dâng mình cho Chúa và nhận lấy sứ mệnh truyền giáo với hy vọng đem Chúa đến với mọi người. Các em sẽ lên đường vào đời làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống tự lập và trưởng thành của mình. Với tâm tình và ý hướng tốt đẹp đó, vào thánh lễ 6h00 sáng Chúa Nhật 18/05/2014 vừa qua, tại nhà thờ Gx. Lương Sơn, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Mân đã cử hành nghi thức Lên Đường cho 7 em lớp Vào Đời 3 vừa mãn chương trình Giáo Lý Phổ Thông.

 
 
 
Trong bài giảng, được gợi hứng từ hình ảnh Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, Cha quản xứ đã mời gọi các em hãy vững tin Lên đường trên con đường mang tên Giêsu để được Chúa Giêsu đồng hành, hướng dẫn và học nơi Ngài những đức tính cần thiết cho bước đường tương lai sắp tới của mình. Bên cạnh đó, nhớ lại lời của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ngỏ lời với tất cả mọi người, trong đó có các bạn trẻ, trong những giờ phút đầu tiên đăng quang Giáo Hoàng: “Các con đừng sợ, hãy mở rộng cửa đón nhận Đức Kitô”, Cha quản xứ cũng khích lệ các em hãy mạnh dạn can đảm là chứng nhân cho Đức Kitô Phục Sinh giữa một xã hội đầy cám dỗ và thử thách.

 
  
 
Tiếp đến, trong phần Nghi thức Lên Đường, trước cộng đoàn giáo xứ, các em đã mạnh mẽ nói lên lời tuyên hứa Lên Đường với quyết tâm nêu cao lòng mến Chúa yêu người, xứng đáng là người kitô hữu tốt và là công dân tốt với một niềm tin yêu phó thác vào Thiên Chúa Tình Yêu. Thật vậy, các em sẽ không cảm thấy đơn độc trên chặng đường tương lai phía trước, vì luôn xác tín rằng: “Chúng con sẽ Lên đường với Chúa Kitô và tất cả nhiệm thể Người là Hội Thánh. Chúng con vững tin vì Chúa Thánh Thần luôn ở với chúng con, và một cách hữu hình, chúng con biết mình sẽ được nâng đỡ bởi các vị chủ chăn, các phụ huynh và những người đồng hành”. Sau đó, Cha quản xứ đã trao sách Kinh Thánh cho từng em như là hành trang quan trọng và bổ ích trước khi Lên đường vì “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105), cùng với chứng chỉ Giáo Lý Phổ Thông.
 

 
 

Thánh lễ kết thúc với lời cám ơn Cha quản xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, cha mẹ và cộng đoàn của đại diện các em lớp Vào Đời 3.
 
 
 
Trước đó, Cha quản xứ cùng với Ban Giáo Lý đã tổ chức một ngày trại tĩnh tâm giúp các em dọn mình sốt sắng cho thánh lễ Lên Đường, và như là một dấu ấn khó quên khép lại 12 năm học Giáo lý.

 
 
Cầu chúc cho ngọn lửa tình yêu của Đức Kitô Phục Sinh luôn cháy mãi trong tâm hồn của các em, để các em luôn cảm thấy hạnh phúc và bình an cho hành trình tương lai, hầu hăng say trở nên men, muối giữa lòng đời.


 

Tác giả bài viết: josluukien