Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Chùm Thơ Mừng Sinh Nhật Chúa Giêsu

Chùm Thơ Mừng Sinh Nhật Chúa Giêsu

Mùa Giáng Sinh là Mùa của trao tặng. Chúa Cha đã trao tặng cho nhân loại chính đứa con duy nhất của Người là Đức Giêsu Kitô, Ngài là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúa Giêsu đã trao tặng cho nhân loại cái chết của Ngài để cứu độ con người khỏi án chết đời đời. Thiên Chúa muốn chúng ta cũng hãy mặc lấy tâm tình trao tặng. Trao tặng tình thương và chút tâm tình được gởi gắm qua tấm thiệp hay những món quà chân tình. Tôi cũng xin gởi chút tâm tình của mình qua vần thơ để chúc mừng Sinh Nhật Chúa Giêsu.

Gia Đình

Gia Đình

Gia đình là nơi thể hiện đặc biệt chức tư tế cộng đồng của người cha, người mẹ, con cái và mọi phần tử trong gia đình, nhờ lãnh nhận các bí tích, nhờ kinh nguyện, tạ ơn và chứng từ đời sống thánh thiện, hy sinh và đức ái hữu hiệu.

Giọt Lệ Ăn Năn

Giọt Lệ Ăn Năn

Tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít. Rồi Đức Giê-su nói với người phụ nữ: “Tội của chị đã được tha rồi”.

Đường Đèo - Đường Đời

Đường Đèo - Đường Đời

Con đường đạt đến đỉnh Olympia để dành vòng nguyệt quế có lắm những chông gai và thử thách bao nhiêu thì Đường Đèo - Đường Đời của mỗi người trong đời sống đức tin cũng cam go và thách đố bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết phó thác và tin tưởng vào tình thương của Chúa chúng ta dễ dàng lướt thắng qua vèo.

Điên Như Đức Kitô?

Điên Như Đức Kitô?

Trong muôn ngàn con đường thênh thang. Tôi chọn đi con đường chật hẹp úa vàng. Trong muôn ngàn sắc màu tươi thắm. Tôi chọn gam màu đen chiếc áo chùng thâm.

Chùm Thơ Dâng Mẹ Tháng 5

Chùm Thơ Dâng Mẹ Tháng 5

Tháng Hoa đã về, con không có gì dâng Mẹ ngoài những tâm tình đơn sơ nhỏ bé con dệt thành vần thơ dâng lên Mẹ Maria yêu dấu. Xin Mẹ nhận lấy và ban bình an cho đoàn con.

Tôi Chọn Đức Kitô

Tôi Chọn Đức Kitô

Đường đời kia muôn nẻo rộng thênh thang. Tôi chọn bước đi con đường chật hẹp. Màu rực muôn màu, sắc khoe muôn sắc. Tôi chọn màu đen, màu áo chùng thâm.

Hồng Ân Cứu Độ

Hồng Ân Cứu Độ

Đức Giê-su về Na-da-rét. Nơi làng quê nhỏ bé thân thương. Ngài quen lui tới hội đường. Khai tâm mở lối Hiến Chương Nước Trời. (Lc 1,1-4; 4,14-21)

Danh Thơm Đức GIÊ-SU (Lc 4,21-30)

Danh Thơm Đức GIÊ-SU (Lc 4,21-30)

Đức Giê-su gọi mời hiến tế. Đừng coi thường thân thế một ai. Giàu nghèo thông thái bất tài. Yêu thương thanh thoát trong ngoài thiện tâm.

PHÚC THẬT (Lc 6,17.20-26)

PHÚC THẬT (Lc 6,17.20-26)

Người bắt đầu năng quyền sứ vụ. Tám mối phúc huấn dụ con người. Lời vàng ý ngọc tuôn rơi. Cho ai đón nhận giữ lời Chúa răn.

Người Cha Nhân Hậu (Lc 15, 1-3.11-32)

Người Cha Nhân Hậu (Lc 15, 1-3.11-32)

Tình thương Chúa tràn trề tha thiết. Người là cha luôn biết xót thương. Khi con lạc bước lầm đường. Người đi tìm kiếm dù phương trời nào.

Sám Hối (Lc 13,1-9)

Sám Hối (Lc 13,1-9)

Chúa khuyên răn mọi người sám hối. Biết thật lòng sửa đổi bản thân. Ăn năn tỉnh thức chuyên cần. Quyết tâm hoán cải bao lần ngã sa.

Đã Yêu Rồi, Xin Nhận

Đã Yêu Rồi, Xin Nhận

Nhớ một thời vàng, thời oanh liệt lắm. Công trình, kiệt tác ghi dấu tình con. Tình hiến dâng đẫm máu lệ sắt son. Tuổi thanh xuân trên đồi hồng hy tế.

Tình Mẹ

Tình Mẹ

Mẹ ơi mẹ, tình mẹ cao vời vợi. Rộng lớn hơn thác nước ngoài biển khơi! Mẹ một đời vì con không mệt mỏi. Để con yêu được sung túc trên đời.

Ai Vô Tội

Ai Vô Tội

Con nhiều lần xét mình có tội. Thân mỏng dòn yếu đuối hư hèn. Bất trung hờn oán nhỏ nhen. Trái tim chai cứng bao phen ngã lòng.

Chúa Biến Hình

Chúa Biến Hình

Vâng lời Chúa sẵn sàng chia sẻ. Quảng đại trong lặng lẽ khiêm nhường. Nguyện cầu chay tịnh yêu thương. Tâm hồn biến đổi thiên đường trong tim.

Ăn Chay

Ăn Chay

Một năm Giáo hội chỉ buộc ăn chay và kiêng thịt hai ngày đặc biệt: thứ tư lễ tro và thứ sáu tuần thánh. Trong năm, Giáo hội cũng khuyến khích mọi người ăn chay vào ngày thứ sáu trong tuần.

Thánh Giá Nở Hoa

Thánh Giá Nở Hoa

Ngày lại ngày tôi xin vác thánh giá. Đi theo Chúa đến đồi Gôn-gô-tha. Để cảm thông, hy sinh và đền tạ. Ngày lại ngày nhìn thánh giá nở hoa.

Vì Yêu

Vì Yêu

Vì yêu, mồ đá nở hoa. Ba ngày sống lại Chúa ra khỏi mồ. Giờ đây con muốn tung hô. Tình yêu Thiên Chúa điểm tô cuộc đời.

Đường Lên Núi Sọ

Đường Lên Núi Sọ

Đường lên núi Sọ gian nan. Chúa không mở miệng thở than lời nào. Nghẹn ngào chén đắng Cha trao. Cam lòng chấp nhận nuốt vào vì yêu.

Các tin khác

1, 2  Trang sau