Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đức cha Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - HĐGM Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm

Đức cha Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - HĐGM Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI (21.01.2013) – Ngày 19-01-2013, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó chủ tịch Ủy ban bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà những nạn nhân trong biến cố đau thương xảy ra tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm, thuộc giáo xứ Thái Nguyên, giáo phận Bắc Ninh
Đức cha Phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - HĐGM Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm
ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI (21.01.2013) – Ngày 19-01-2013, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó chủ tịch Ủy ban bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà những nạn nhân trong biến cố đau thương xảy ra tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm, thuộc giáo xứ Thái Nguyên, giáo phận Bắc Ninh, vào ngày 17-01 vừa qua. Tai nạn đã khiến 3 người chết và 48 người khác bị thương. Cùng đi với Đức cha Giuse có cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu, đại diện Giám mục, cha xứ nhà thờ Chính Tòa; cha Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận, giám đốc Caritas giáo phận Bắc Ninh; Ban Hành giáo và một số giáo dân giáo xứ Chính Tòa.

Phái đoàn đã lần lượt đi thăm và cầu nguyện cùng với ba gia đình có người thân qua đời. Sau đó, đến thăm hỏi và giúp đỡ các nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong Thành phố Thái Nguyên.

Đến với giáo họ Ngọc Lâm, một giáo họ tuy nghèo nhưng tinh thần đạo đức rất cao, Đức cha và phái đoàn đã làm ấm lên những trái tim đang bị se lạnh bởi thời tiết khắc nghiệt. Sự hiện diện của phái đoàn như tiếp thêm sức sống cùng niềm cậy trông phó thác cho những tâm hồn đang kiệt sức vì đau buồn. Nhiều bệnh nhân thoát qua giai đoạn nguy kịch đã có thể trò chuyện với mọi người sau khi được các Đức cha, các cha, các giáo xứ trong cũng như ngoài giáo phận đến thăm hỏi và giúp đỡ.

Sau khi chứng kiến những mất mát lớn lao của giáo họ Ngọc Lâm, và gặp gỡ những người giáo dân nơi đây, Đức cha Giuse muốn kêu mời mọi người, mọi nơi chia sẻ tinh thần cũng như vật chất với giáo họ. Hy vọng rằng, qua những nghĩa cử yêu thương của mọi người, giáo họ Ngọc Lâm sớm vượt qua thử thách này để sớm hoàn thành ngôi thánh đường còn dang dở và có nơi thờ phượng xứng đáng.


 
 
 
 
UB Bác ái Xã hội / HĐGMVN
Từ khóa:

ủy ban, bác ái, xã hội