Bài giảng của Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang tại La Vang chiều 23/11/2018

Thật hạnh phúc cho chúng ta được hiện diện tại linh địa La Vang dịp bế mạc Năm thánh mừng 30 năm Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tôn phong 117 vị Thánh Tử đạo Việt Nam.

Tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Nha Trang, từ ngày 12-16/11/2018

Vào thứ hai ngày 12-16/11/2018, linh mục đoàn giáo phận Nha Trang đã qui tụ về Tòa Giám mục (TGM) để tham dự tuần tĩnh tâm thường niên. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một năm qua, hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử trong tương lại.

Hình ảnh thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn vào ngày 2.11.2018 tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang

Thánh lễ cầu hồn ngày 2.11 đây là dịp để nhắc nhở các tín hữu nhớ sống tâm tình hiếu kính đối với ông bà tổ tiên, đấng sinh thành chúng ta, đồng thời ĐGM không quên cầu nguyện cho các đấng bậc chủ chăn trong giáo phận, các thành viên Gia Đình Phanxicô Xaviê Nha Trang.

Giáo phận Nha Trang khai trương phòng khám từ thiện MẪU TÂM

Vào lúc 10g00 ngày 20/10/2018, Cha Phêrô Trần Huy Hoàng, giám đốc Caritas Giáo phận Nha Trang và là giám đốc phòng khám từ thiện Mẫu Tâm đã tổ chức lễ khai trương phòng khám từ thiện. Tham dự buổi lễ khai trương này có Đức Giám Mục Giáo phận, quý Cha, quý tu sĩ, về phía chính quyền có ông phó Sở Nội Vụ tỉnh Khánh Hòa, ông Chủ tịch Xã Vĩnh Trung cùng quý vị trong các đoàn thể của các xã Vĩnh Phương - Vĩnh Thạnh - Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thái, các vị phó giám đốc và các ban ngảnh của sở y tế…

Hình ảnh dâng thánh lễ và kính viếng Cha Philipphê Nguyễn Văn Tin tại Tòa Giám Mục Nha Trang

Cha PHILIPPHÊ NGUYỄN VĂN TIN, vừa tạ th​ế lúc 10g00 sáng thứ hai ngày 22/10/2018 tại Tòa Giám Mục Nha Trang. hưởng dương 49 tuổi 11 năm Linh mục

Cha Đôminicô Nguyễn Công Đắc quản xứ giáo xứ Phước Hòa mừng 25 năm linh mục

Trong tâm tình tạ ơn Chúa; Sáng ngày 11/10/2018 . Giáo xứ Phước Hoà đã long trọng mừng Ngân khánh linh mụcCha quản xứ Đôminicô Nguyễn Công Đắc.

Tiểu sử 7 vị Chân Phước được tuyên thánh ngày Chúa Nhật 14/10/2018

Lúc 10g15 sáng Chúa Nhật 14 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh Lễ tuyên Thánh cho 7 vị Chân Phước. Đồng tế với ngài là các nghị phụ đang tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên, và các Giám Mục của các quốc gia liên quan.

Giáo xứ Ba Làng long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo xứ và ngân khánh linh mục của cha quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Lê.

Trong niềm vui chung của Giáo hội kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, Giáo xứ Ba Làng, giáo hạt Nha Trang cùng chung niềm vui nhận Mẹ Mân Côi làm thánh bổn mạng và đặc biệt mừng 25 năm linh mục của cha sở Phêrô Phạm Ngọc Lê (15.10.1993 - 15.10.2018).

Cha Phêrô Nguyễn Hoàn Vũ kỷ niệm 10 năm hồng ân Linh mục

Ngày 20/09/2018 tại tại nhà nguyện Tòa Giám Mục, Cha Phêrô Nguyễn Hoàn Vũ dâng thánh lễ kỷ niệm 10 năm hồng ân linh mục, chủ tế trong thánh lễ này là Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận cùng với quý Cha đã hiệp lời với Cha Phêrô cùng tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân trọng đại này.

Các linh mục trẻ giáo phận Nha Trang: Buổi giao lưu bóng đá

‘Vì một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh’

Thánh lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng nhà thờ Bình Quý

Giáo xứ Bình Quý nằm dọc theo Quốc lộ IA, thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm hơn 7 km về phía Nam.

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Nha Mơn (Phú Quý)

Sáng ngày 2/8 / 2018 Đức cha Giuse Võ Đức Minh Giám mục Giao phận Nha Trang đã về Giáo xứ Nha Mơn (Phú Quý) thuộc Giáo hạt Ninh Phước để chủ sự thánh lễ Đặt viên đá xây dưng mới ngôi nhà thờ Nha Mơn, Nhà thờ Nha Mơn đã xuống cấp trầm trọng vì đã hiện diện trên vùng đất này hơn 100 năm nay không còn phù hợp cho sự phát triển của giáo xứ nữa .

Thánh lễ tạ ơn và bế giảng khóa thần học liên tu sĩ tại Tòa Giám Mục Nha Trang vào ngày 31/7/2018

Dựa vào đoạn Tin mừng trong bài ca magnificat, Đức Giám Mục giáo phận quãng diễn về hình ảnh Đức Maria, Mẹ luôn là mẫu gương cho tất cả chúng ta, đặc biệt những người sống đời sống thánh hiên, vì Mẹ đã lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong đời sống của mình

Thánh lễ tạ ơn và Hội Ngộ 60 Tiểu Chủng Viện Sao Biển Nha Trang

Với tất cả tâm tình, chúng con xin tri ân Đức Cha Giuse Võ Đức Minh Giám Mục giáo phận Nha Trang đã ân cần đón tiếp chúng con như những người con phương xa trở về nhà mẹ. Đã nâng đỡ chúng con về tinh thần cũng như về tài lực. Đức Cha đã đặt để lần Hội Ngộ này của chúng con như một sinh hoạt của giáo phận , chúng con xin tri ân!