Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ thành lập và ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đức Bà Phù Hộ các tín hữu giáo xứ Bắc Thành

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể được thành lập nhằm mục đích qui tụ các em thiếu nhi quanh Chúa Giêsu Thánh Thể để huấn luyện các em nên những con người hoàn thiện và những Kitô hữu đích thực.
THÁNH LỄ THÀNH LẬP VÀ RA MẮT
XỨ ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ ĐỨC BÀ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU – GIÁO XỨ BẮC THÀNHPhong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là một đoàn thể được thành lập nhằm mục đích qui tụ các em thiếu nhi quanh Chúa Giêsu Thánh Thể để huấn luyện các em nên những con người hoàn thiện và những Kitô hữu đích thực.

Những năm gần đây, tại Giáo phận Nha Trang, Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể dần được khôi phục và cho thấy những kết quả rõ rệt trong việc lôi cuốn thiếu nhi đến với Chúa Giêsu, điển hình nhất cho sự phát triển không ngừng này là sự ra đời của nhiều Xứ Đoàn trên khắp Giáo phận. Tiếp nối sự vươn lên mạnh mẽ đó, sau thời gian tìm hiểu, học hỏi kỹ lưỡng về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, cũng như áp dụng mô hình sinh hoạt của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể vào phương cách giảng dạy – học tập giáo lý, Giáo xứ Bắc Thành chính thức thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT)với tước hiệu Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Thánh lễ thành lập và ra mắt Xứ Đoàn Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu – Giáo xứ Bắc Thành được diễn ra vào lúc 7h00Chúa Nhật ngày 29/11/2015. Chủ sự Thánh lễ và nghi thức có Cha quản xứ Phêrô Trần Huy Hoàng, cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý soeurs trợ úy, quý Giảng viên trong Ban Huấn Luyện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt, đại diện quý Huynh Trưởng các Giáo xứ bạn chung quanh, hơn 300 em học sinh Giáo lý và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, hiệp dâng lời cầu nguyện cho Xứ Đoàn.

Đoàn TNTT Giáo xứ Bắc Thành có tổng số đoàn sinh là 320 em, được chia làm 3 ngành: Chiên Con 70 em, Ấu Nhi 100 em, Thiếu Nhi 150 em, số Huynh trưởng và trợ úy của Đoàn lần lượt là 30 và 10 thành viên.

Đến với Thánh lễ thành lập và ra mắt Xứ Đoàn, tất cả mọi người, ai ai cũngcó chung tâm trạng phấn khởi và vui tươi. Đối với các Huynh trưởng – Giáo lý viên (GLV) của Giáo xứ, niềm vui không chỉ dừng lại ở sự ra đời của Xứ Đoàn sau bao chờ mong ấp ủ, mà còn mở rộng ra cả trên bước đường trách vụ của người gieo hạt giống giáo lý đức tin cho mọi người. Từ nay, cùng song hành với các Huynh trưởng – GLV ở những chặng đường phía trước sẽ là sự kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể - nguồn trợ lực hữu nhiệm, sự cộng tác, giúp sức từ Đoàn TNTT Việt Nam, những lời nguyện cầu của những người cùng chung ý hướng với người Huynh Trưởng – GLV… Đối với các em đoàn sinh, học sinh giáo lý, thậtý nghĩakhiđược tiếp xúc cách gần gũithân thương vàthường xuyên hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể,được phần hữu ích hơn khi đồng hành cùng với các em là đội ngũ các Huynh trưởng – Giáo lý viên nhiệt tình, năng động, với tinh thần sẵn sàng dấn thân và luôn sáng tạo. Bên cạnh đó, chính môi trường của Đoàn TNTT trong Giáo xứ sẽ giúp các em sống Tin Mừng, làm Tông đồ và góp phần dựng xây xã hội theo tôn chỉ của Phong trào TNTT: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm Tông đồ.

Tất cả những ý hướng, những tâm tình tốt đẹp ấy như được hòa quyện trong những lời tuyên hứa, lời thưa đáp mạnh mẽ, rập ràng của các Huynh trưởng và các em đoàn sinh. Chẳng hề ngần ngại hay nao núng trước những gian truân, những rào bước cản đường, tất cả Huynh trưởng cùng đoàn sinh của Đoàn TNTT Giáo xứ Bắc Thành, với tinh thần trẻ và lòng hăng say phục vụ, nguyện luôn là “men muối”của Tin Mừng giữa lòng xã hội hôm nay.

Tạ ơnThiên Chúa đã thương ban muôn ơn lành cho Giáo xứ trong suốt thời gian qua, và đặc biệt cho sự thành lập và ra mắt của Xứ Đoàn hôm nay. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là suối nguồn Tình Yêu luôn đỡ nâng, phù giúp cho Xứ đoàn, hầu luôn thăng tiến tốt đẹp trong sự quan phòng nhiệm mầu của Ngài.

Xứ Đoàn Giáo xứ Bắc Thành xin cảm ơn và tri ân đến Cha quản xứ, cùng quý Cha Tuyên úy TNTT Giáo phận và Giáo hạt, quý Trợ úy, các Giảng viên trong Ban huấn luyện, các Huynh trưởng Xứ Đoàn bạn và cộng đoàn dân Chúa vì những nỗ lực, đóng góp, cùng những lời cầu nguyện cho sự phát triển của Xứ đoàn. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu, tuôn đổ tràn đầy nguồn thánh ân cho tất cả quý vị.


 
Tác giả bài viết: Peter Phan Duy Thiên
Từ khóa:

n/a