Khóa huấn luyện Huynh trưởng – Giáo lý viên cấp 1 của hạt Nha Trang

Sau 2 tháng chuẩn bị mọi mặt ; vào lúc 19g00 ngày 14/4/2015 Hạt Nha trang chính thức khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng – Giáo lý viên cấp 1 của hạt tại Giáo xứ Chợ Mới.
Khóa huấn luyện Huynh trưởng – Giáo lý viên cấp 1 của hạt Nha Trang

Được sự giúp đỡ, động viên của Cha Hạt trưởng Hạt Nha Trang  kiêm Cha Tổng Đại Diện của Giáo Phận và sự nung nấu quyết tâm của Cha Trưởng ban giáo lý kiêm đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT)  hạt Nha Trang. Sau 2 tháng chuẩn bị mọi mặt; vào lúc 19g00 ngày 14/4/2015 Giáo Hạt Nha trang chính thức khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng – Giáo lý viên cấp 1 của hạt  tại Giáo xứ Chợ Mới.

Tham dự lễ khai mạc khóa huấn luyện có Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Chí Cần Quản xứ Chợ Mới, Cha.Giacôbê Trần Ngọc Anh  phó xứ Chợ Mới kiêm  Tuyên Úy TNTT, Cha Phêrô Ngô Đình Tâm phó xứ Bắc Thành kiêm Tuyên Úy TNTT  và Cha Giuse Nguyễn Đức Nhu phó xứ Chánh Tòa đặc trách TNTT hạt Nha Trang , các huấn luyện viên cùng  130 anh chị em giáo lý viên thuộc các giáo xứ: Chánh Tòa, Chợ Mới, Bình Cang, Khiết Tâm, Vĩnh Phước, Phù Sa và Ba làng.

Khóa huấn luyện đã thu hút được nhiều người tham dự, bên cạnh đó còn có sự tham dự của cộng Đoàn quý Soeurs  Dòng Đức Bà Truyền Giáo, Dòng Khiết Tâm Nha Trang, Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt và đáng trọng nhất là một số anh chị tuy đã  ngoài 50 tuổi thậm chí 60 tuổi, nhưng vì các em cũng cố gắng tham gia khóa huấn luyện, xin cám ơn sự có mặt cúa các anh chị.
Sau lễ khai mạc các khóa sinh bước vào học bài đầu tiên: Lịch sử bước tiến của Phong trào TNTT Việt Nam do Cha  Phêrô Ngô Đình Tâm phụ trách.

Ngoài phần lý thuyết tìm hiểu về phong trào, các khóa sinh còn được thực hành những bài học về nghiêm tập, nút dây, mật thư, băng reo, bài hát cử điệu… hầu hỗ trợ cho việc dạy và học giáo lý của giáo xứ.

Dự kiến, khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 2 tháng , học vào tối thứ 3 hàng tuần tại Giáo xứ Chợ Mới. Sau đó sẽ vào Sa mạc 2 ngày 1 đêm.

Một số hình ảnh lễ khai mạc:

Tác giả bài viết: Ban truyền thông TNTT Hat Nha Trang