Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

HÀNH HƯƠNG MÙA CHAY VÀ HỌP MẶT ĐẦU NĂM CUẢ HT TNTT GIÁO PHẦN TẠI ĐỀN THÁNH MẸ NHÂN LÀNH KHÁNH VĨNH

Trong niềm vui của những ngày đầu năm Bính Thân,Thứ bảy 20/2/2016 (12 Tết), được sự quan tâm sắp xếp của Cha Quản xứ Khánh Vĩnh,đặc trách Đền Thánh Hành hương Mẹ Nhân lành, Cha Đặc Trách TNTT giáo phận đã tổ chức kết hợp buổi họp mặt đầu năm và tĩnh tâm Mùa Chay cho Ban quản trị các hiệp đoàn đại diện các xứ đoàn TNTT trong giáo phận tại Đền Thánh Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh.
Buổi họp mặt qui tụ 60 huynh trưởng của các xứ đoàn và các Cha TU Hiệp Đoàn Ninh Sơn, Phan rang Ninh Phước và Nha Trang.
            Trước giờ khai mạc lúc 9 giờ 00, các anh chị em Huynh Trưởng rất vui mừng hân hoan  đón chào Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận đến thăm và chúc lành cho buổi họp mặt tĩnh tâm.
           Sau nghi thức khai mạc tại lễ đài Mẹ Nhân lành lúc 9 g 30, ban sáng anh chị em dành cho  buổi họp mặt gặp gỡ, giáo lưu và sinh hoạt.
           11 g 15  Anh chị em HT viếng Thánh Thể và lãnh nhận lời Chúa trước khi cùng nhau chi sẽ bữa cơm trưa huynh đệ lúc 11 g 30.
         Ban chiều lúc 13 giờ 00, anh chị em bắt đầu giờ tĩnh tâm mùa chay với bài chia sẽ mùa chay  của Cha Đặc Trách TNTT giáo phận. Sau đó Cha TU Hiệp Đoàn Phan rang Phêrô Mai Tích hướng dẫn giờ sám hối ,xét mình và sau đó anh chị em xưng tội.
         14 g 15 là Thánh lễ đồng tế tạ ơn kêt thúc.
         15 giờ 00 Anh chị em qui tụ về bên Mẹ để cử hành nghi chào cờ bế mạc.
        Tạ ơn Chúa và Mẹ Nhân lành vì ngày gặp gỡ đầu năm thật vui tươi thánh thiện.
      Nhờ Lời chuyển cầu của Đức Maria,Mẹ Nhân Lành,  Người Nữ Thánh Thể ,xin Chúa hoàn tất tốt đẹp những gì Chúa đã khởi sự trong năm mới nơi các anh chị em Huynh Trưởng để cho phong trào TNTT của giáo phận ngày càng phát triển tốt đẹp hầu đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng trong đời sống đạo cho các em thiếu nhi.
Tác giả bài viết: BTT TNTT
Từ khóa:

n/a