Đại hội Junior Giáo hạt Ninh Sơn

Cùng hoà chung nhịp sống đức tin của Giáo Hội Việt Nam trong Năm Tân phúc âm hóa đời sống cộng đoàn giáo xứ, trong bầu không khí hân hoan của ngày lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương, ngày thứ sáu 21/8/2015, 170 bạn junior của 7 giáo xứ trong hai curiae junior Song Mỹ - Song Pha và Quảng Thuận thuộc giáo hạt Ninh Sơn đã qui tụ về Nhà thờ Quảng Thuận để sống ngày hội junior giáo hạt hè 2015.
Dịp thuận tiện để các em cùng Mẹ dâng lên Chúa lời ngợi ca tri ân /và cũng là cơ hội tốt đẹp  để những hội viên junior legio,  sống tình hiệp nhất yêu thương của những ngừời con Mẹ.
Bắt đầu từ 8 giờ 30 với phần khai mạc trước tiền đường nhà thờ,  các em cùng nhau vũ đồng diễn bài hành khúc legio  và  sau đó vào  nhà thờ đọc kinh khai mạc với chuổi Mân côi Năm sự Mừng.
Từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 30 là phần thi giáo lý, kinh , và thủ bản do các Thầy Đại Chủng Sinh phụ trách.
Sau cơm trưa huynh đệ  lúc 11 g 30 và nghĩ trưa,  các  em chuẩn bị phần diễn nguyện.
13 g 30 đến 14 giờ 30 là phần diễn nguyện, các em cùng nhau dâng lên Mẹ tâm tình con thảo qua lời kinh,  tiếng hát tôn vinh Mẹ.
Và ngày hội kết thúc với thánh lễ tạ ơn do Cha Hạt Trưởng chủ tế cùng với hai Cha linh Giám Curia đồng tế.
Ra về trong hân hoan lúc 16 giờ và hẹn gặp lại dịp Hè tới.
Tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ Maria.

Tác giả bài viết: BTT Ninh Sơn