Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Mùa Chay là mùa áo tím : là màu của thương nhớ, màu buồn, màu tình yêu. Có thương có nhớ, có buồn, và đặc biệt chứa tràn tâm sự trăng trở, sám hối của người con hoang đàng, của người phụ nữ ngoại tình sám hối ăn năn, có chứa nước mắt hối hận và tràn đầy yêu thương vì được tha thứ tội lỗi của Mai đệ liên.
Mùa Chay lại về, nhắc nhớ và khởi sự một hành trình quay trở lại của mỗi người với tâm tình sám hối : đấm ngực mình thú tội " Lỗi Tại Tôi, Lỗi Tại Tôi Mọi Đàng!!!" Thay vì quay ra đổ lỗi cho những người xung quanh, và đấm mạnh vào ngực của họ khi thú tội mình biến lời tự thú thánh lời đổ lỗi "Lỗi Tại Mày (You), Lỗi Tại Mày mọi đàng, không có mày tao đâu có vậy....!!!" ?????

Trở về, ăn năn sám hối, trở về để thay đổi, trở về vì cảm nhận được Tình Chúa vô biên, lòng Chúa thương bao la, Nhà Cha (Ta) có nhiều chỗ, và Thầy đi là để dọn chỗ cho các con. Không có trừ một ai.

Xin Chúa nhuộm thắm lòng mỗi người chúng con màu Tím của Tình Yêu, để luôn ghi khắc đong đầy tình thương, nhớ thương, thương nhớ : tưởng niệm và sống hành trình Yêu Thương Mà Chúa đã đi con Đường Thập Giá Chuộc Đời.
Tác giả bài viết: pethoang
Từ khóa:

n/a