Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Tin vui trọng đại (Lc 2,1-14)

Tin vui trọng đại. Tác giả Tin mừng Luca cho biết rằng vào đêm Chúa Giêsu ra đời, các thiên thần đều hân hoan và thế giới an bình.
Tin vui trọng đại. Tác giả Tin mừng Luca cho biết rằng vào đêm Chúa Giêsu ra đời, các thiên thần  đều hân hoan và thế giới an bình.

Ngày nay, Giáng sinh vẫn đem lại niềm vui và sự an bình trong lòng của mỗi người.

Niềm vui Giáng sinh có được do niềm hy vọng. Những người dân thường, thấp hèn, bị xã hội loại trừ thì nay vui mừng vì biết rằng có một người đứng về phía họ.

Niềm vui phát xuất từ một tâm hồn không vương vấn tội lỗi. Chúa Giêsu đến để giải phóng con người khỏi tội lỗi, khỏi áp bức của cơ cấu xã hội , và để phục hồi phẩm giá và vị trí đúng đắn của con người đã có trước đây, là con cái của Thiên Chúa.

Niềm vui cũng đồng nghĩa với sự hòa giải. Chúa Giêsu đến để sửa chữa, phục hồi mối quan hệ giữa con người với Thiên Chúa.
Niềm vui Giáng sinh của chúng ta bắt nguồn từ ước muốn đi đến với người khác và chia sẻ, chịu đau khổ và giải thoát.

Sự an bình của lễ Giáng Sinh có được nhờ phá vỡ bức tường ngăn cách nơi dân được Chúa tuyển chọn, cũng như bao gồm ước mong sống và hiện diện hài hòa với người khác.

Các con vật nơi máng cỏ đã được thấy Chúa Giêsu Hài Đồng đầu tiên. Những mục đồng chăn chiên là những người đầu tiên nghe biết tin vui Chúa giáng trần. Như Chúa Giêsu đã đón nhận và ban cho các loài vật cũng như các mục đồng được đặc biệt trở thành những vị khách đầu tiên đến viếng Hài nhi, chúng ta cũng hãy tiếp đón mọi người bất kể họ ở tầng lớp xã hội hay trình độ học vấn nào.

Để tận hưởng sự an bình chúng ta phải hành động với tình yêu và lòng trắc ẩn. Để có thể là khí cụ của bình an chúng ta phải đi theo mẫu gương tiếp đón mọi người của Hài nhi Giêsu.

Tôi sẽ chia sẻ niềm vui và sự an bình của mầu nhiệm Giáng sinh với ai?
Tác giả bài viết: Lâm Bích
Từ khóa:

n/a