Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Cộng đoàn Giáo xứ Tân Bình mừng lễ Lòng Thương Xót Chúa

Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931, khi Người tỏ ý muốn về việc vẽ bức hình: “Cha ước ao có một lễ kính thờ Lòng Thương Xót của Cha.
Cộng đoàn Giáo xứ Tân Bình mừng lễ Lòng Thương Xót Chúa

Ngày 7/4/2013 Chúa Nhật II Phục sinh, Chúa Nhật về Lòng Chúa Thương Xót của Thiên Chúa, được sự cho phép và động viên của Cha quản xứ, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Tân Bình đã tổ chức lễ này trong bầu khí trang nghiệm, sốt sắng.

Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa được Chúa Giêsu truyền cho chị nữ tu Faustina Kowalska người Balan vào ngày 22, tháng 2, năm 1931, khi Người tỏ ý muốn về việc vẽ bức hình: “Cha ước ao có một lễ kính thờ Lòng Thương Xót của Cha. Cha muốn bức hình này, bức hình được con vẽ bằng một cây cọ, sẽ được làm phép trọng thể vào Chúa Nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh, Chúa Nhật đó sẽ là ngày lễ kính Lòng Thương Xót của Cha”.(NK49)

Lễ này không những là một ngày dành riêng để thờ phượng Thiên Chúa trong mầu nhiệm Lòng Thương Xót của Người, mà còn là một thời gian ân sủng dành cho mọi người. Như Chúa Giêsu đã phán: “Cha ước mong đại lễ kính Lòng Thương Xót của Cha trở thành chỗ nương náu và trú ẩn cho mọi linh hồn, nhất là các tội nhân đáng thương”.(NK699). “Các linh hồn vẫn cứ như hư mất mặc dù đã có cuộc khổ nạn cay đắng của Cha. Cha ban cho họ niềm hi vọng sau cùng về phần rỗi, đó là ngày lễ kính Lòng Thương Xót của Cha, nếu họ không sùng kính Lòng Thương Xót của Cha, họ sẽ phải hư mất muôn đời.(NK 965, 998)

Trên đường lữ thứ dương trần, người Kitô hữu cần lòng thương xót của Đức Kitô Phục Sinh hơn bao giờ hết, vì cuộc sống hôm nay đầy dẫy những bệnh tật, khổ đau, tai ương hoạn nạn, chiến tranh khủng bố, kinh tế đình đốn, nợ nần túng thiếu, con cái khó răn dạy… Đức Kitô Phục Sinh vẫn đang sống và đang hoạt động trong thế giới này. Ngài vẫn tiếp tục lặp lại sứ điệp: “Bình an cho anh em”. Bình an mà Ngài muốn ban tặng đó là bình an của nước trời, bình an ơn cứu độ. Ngài vẫn tiếp tục cất cao lời chúc lành: Phúc cho ông, phúc cho bà, phúc cho anh, phúc cho chị, phúc cho em đã không thấy mà tin…và Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đến với Ngài để được Ngài an ủi đỡ nâng; hãy đến với Ngài để được Ngài ban tặng ơn bình an cứu rỗi tràn trào, nhờ đó chúng ta lại tiếp tục đem BÌNH AN của Chúa Kitô Phục sinh đến cho mọi người.

 
 
Tác giả bài viết: Kim Anh, Gx Tân Bình
Từ khóa:

n/a