Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên hứa cho 33 đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê su

Vào lúc 5h00 sáng Chúa Nhật ngày 21/6/2015 tại giáo xứ Ba Làng, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên hứa cho 33 đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê su.
Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên hứa cho 33 đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu


Vào lúc 5h00 sáng Chúa Nhật ngày 21/6/2015 tại giáo xứ Ba Làng, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên hứa cho 33 đoàn viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê su. (GĐPTTTCG) được cử hành trọng thể do Cha Linh hướng Phêrô Phạm Ngọc Lê, quản xứ giáo xứ Ba Làng chủ tế cùng với sự tham dự của quý Soeur Cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt, HĐGX, Ban Chấp hành GĐPTTTCG Miền Nha Trang, các đoàn thể trong giáo xứ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Cha quản xứ chia sẻ: “Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy sống tin tưởng và phó thác vào Chúa dù cho cuộc sống đầy sóng gió và thử thách nhưng tin rằng Chúa vẫn luôn hiện diện. Cách đặc biệt hôm nay anh em Đoàn viên GĐPTTTCG sẽ nói lên lòng trung thành của mình qua nghi thức tuyên hứa, nhờ đó anh em trở thành những gia trưởng tốt, mẫu mực, đạo đức làm cho gia đình vui vầy, đầm ấm, yêu thương và làm cho giáo xứ phát triển.”

Trong phần giảng lễ Cha chia sẻ: “Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta luôn tin tưởng và phó thác vào Chúa. Các Tông đồ vất vả chèo chống con thuyền giữa cơn giông tố nhưng quên mất một điều là Thầy của mình đang ở trên thuyền, một vị Thầy mà mình đã từng chứng kiến thực hiện biết bao nhiêu phép lạ. Ngài nhắn nhủ cách riêng cho anh em Đoàn viên GĐPTTTCG: Chúng ta cam kết để trở thành tông đồ Thánh Tâm, vậy chúng ta hãy biết cậy dựa vào Chúa. Là người gia trưởng, điểm tựa cho gia đình nên chúng ta phải thể hiện một đời sống gương mẫu, yêu thương. Cầu chúc cho những lời tuyên hứa hôm nay của anh em đoàn viên được thành sự trong từng ngày trong cuộc sống”

Sau kinh Tin kính là phần nghi thức gia nhập GĐPTTTCG, các Đoàn viên được giới thiệu tiến lên Cung thánh. Trước mặt Cha Linh hướng Xứ đoàn các Đoàn viên tuyên hứa trung thành tuân giữ việc rước lễ đền tạ mỗi tháng, cam kết dự lễ ngày Chúa Nhật, không nói những điều lỗi đức trong sạch, không vướng vào các tệ nạn xã hội, vâng phục Giáo hội và làm cho người khác yêu mến Thánh Tâm Chúa. Việc tuyên hứa hôm nay là một dấu ấn giúp các đoàn viên ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những cam kết với Thánh Tâm Chúa.

Cuối Thánh lễ, đại diện cho Xứ đoàn, anh Trưởng Đoàn: Tô ma Aqui nô Phạm Văn Thế đã nói lên lời cảm ơn Cha Linh hướng, BCH GĐPTTT Miền Nha Trang đã đồng hành dẫn dắt, và tất cả cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ hôm nay.
 
 
 
Sau đây là danh sách BCH Xứ Đoàn GĐPTTTCG giáo xứ Ba Làng nhiệm kỳ 2015-2018:
-Trưởng: Tô ma Aqui nô Phạm Văn Thế
- Phó nội vụ: Phê rô Nguyễn Văn Chinh
- Phó ngoại vụ & Thư ký: Phanxico Assisi Nguyễn Ngọc Hoan
- Thủ quỹ: Giu se Trần Minh Châu
 
Xin chúc mừng GĐPTTTCG giáo xứ Ba Làng, một hội đoàn mới từ nay sẽ cùng với các Đoàn thể chung tay xây dựng giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến và tốt đẹp hơn.
 
Tác giả bài viết: BTT. Giáo xứ Ba Làng
Từ khóa:

n/a

Những tin mới hơn