Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Xứ Đoàn Ba Ngòi: Xin hứa yêu thương

Hăng say nhiệt thành làm công tác tông đồ vì anh em trong Xứ đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm giáo xứ Ba Ngòi đã biết chọn Chúa làm lẽ sống cho mình, và hôm nay Chúa đã chọn anh em, một ban chấp hành mới được bầu lên và tuyên hứa trong một Thánh Lễ với nghi thức trọng thể.
Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Xứ đoàn Ba Ngòi: Xin hứa yêu thương
 
Xứ đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm là một trong hai đoàn thể lớn của giáo xứ Ba Ngòi, ngoài nhiệm vụ thường xuyên là gìn giữ trật tự và trông giữ xe cho giáo xứ vào các ngày Chúa nhật và các đại lễ, Xứ đoàn còn tham gia làm công tác bác ái từ thiện và giúp nhau sống đời sống tông đồ cầu nguyện.
 
Tuy là một giáo xứ nằm ngay trung tâm thành phố, nhưng Ba Ngòi có những cộng đoàn sống xa nhà thờ trên 7km, trong một địa bàn mà đường đi chỉ là lối mòn do bước chân con người tạo nên qua năm tháng. Xa xôi heo hút là vậy nhưng trong những tháng kính Thánh Tâm, tháng Mân Côi, những nơi này luôn vang lên lời kinh cầu nguyện của anh em đoàn viên trong Xứ đoàn. Vượt qua những con đường sình lầy trong đêm tối để đến với người nghèo, đem tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu đến để bù đắp những thiếu thốn vật chất mà các gia đình này phải đối mặt thường ngày, đem đến cho họ một niềm vui, một chút hy vọng để bước tiếp trên con đường khổ giá Chúa đã dành cho.
 
Hăng say nhiệt thành làm công tác tông đồ vì anh em trong Xứ đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm giáo xứ Ba Ngòi đã biết chọn Chúa làm lẽ sống cho mình, và hôm nay Chúa đã chọn anh em, một ban chấp hành mới được bầu lên và tuyên hứa trong một Thánh Lễ với nghi thức trọng thể do Cha quản xứ chủ tế với sự hiện diện của ban chấp hành giáo hạt, các xứ đoàn bạn cùng toàn thể đại diện các đoàn thể trong giáo xứ.
 
Quỳ trước Thánh Giá, toàn thể anh em trong ban chấp hành mới nguyện cùng nhau đoàn kết yêu thương để xây dựng Xứ đoàn ngày càng phát triển làm trụ cột cho mọi hoạt động của giáo xứ, để giáo xứ ngày càng thăng tiến, để Tin Mừng đến được với mọi người.
 
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin thánh hóa mỗi người trong Ban chấp hành chúng con, để chúng con được gia tăng lòng mến, lữa nhiệt thành và với một trái tim luôn biết yêu thương.

 

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Trọng Bình
Từ khóa:

n/a