Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

GĐPTTTCG Miền Nha Trang họp thường kỳ IV năm 2018 và thường huấn cho BCH các xứ đoàn.

Vào lúc 08g30 ngày 21-09-2018 tại nhà thờ AnTôn, nhờ sự quan tâm của Cha linh hướng GĐPTTTCG Miền Nha Trang và Cha Linh hướng xứ đoàn Vĩnh Phước, toàn thể các BCH và anh chị em Toán trưởng, toán phó của 13 xứ đoàn trực thuộc miền về họp thường kỳ quý IV và học tập về TÔN CHỈ - MỤC ĐÍCH – LINH ĐẠO của đoàn cũng như kỷ năng lãnh đạo của Toán trưởng và toán phó. Chủ trì Cha Linh hướng miền Phêrô Ngô Ngọc Lắm, về tham dự có Anh Trưởng ban GĐPTTTCG của Giáo phận nha Trang.
GĐPTTTCG MIỀN NHA TRANG HỌP THƯỜNG KỲ IV NĂM 2018
VÀ THƯỜNG HUẤN CHO  BCH CÁC XỨ ĐOÀN
 
Vào lúc 08g30 ngày 21-09-2018 tại nhà thờ AnTôn, nhờ sự quan tâm của Cha linh hướng GĐPTTTCG Miền Nha Trang và Cha Linh hướng xứ đoàn Vĩnh Phước, toàn thể các BCH và anh chị em Toán trưởng, toán phó của 13 xứ đoàn trực thuộc miền về họp thường kỳ quý IV và học tập về TÔN CHỈ - MỤC ĐÍCH – LINH ĐẠO của đoàn cũng như kỷ năng lãnh đạo của Toán trưởng và toán phó.
Chủ trì Cha Linh hướng miền Phêrô Ngô Ngọc Lắm, về tham dự có Anh Trưởng ban GĐPTTTCG của Giáo phận nha Trang.
Mở đầu là bài chia sẽ của Cha Linh hướng xứ đoàn Vĩnh Phước, mỗi đoàn viên GĐPTTTCG là phải đền tạ những sai sót lỗi lầm mà nhân loại đã xúc phạm đến Thiên Chúa, giữa một thế giới với biết bao nhiêu biến động về vật chất, quyền lực. Chúng ta cần phải tránh gây chia rẻ mất đoàn kết nội bộ, mỗi đoàn viên gđpttt đã tận hiến cho Thánh tâm Chúa Giêsu, là môn đệ của Chúa đã biến đổi trái tim của mình chưa ? Vì chính trái tim của Chúa Giêsu là trái tim của yêu thương và hi sinh.
"Tất cả hãy đến cùng Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".
   Tiếp đến là phần trình bày của Anh UV tuyên huấn miền về TÔN CHỈ - MỤC ĐÍCH – LINH ĐẠO của đoàn
·                                                               Hợp nhất với Chúa Giêsu yêu thương và cứu độ nhân loại.
·                                                               Loan truyền tin mừng của Chúa Giêsu KiTô.
·                                                               Lấy Tình yêu đáp trả Tinh yêu.
    GĐPTTTCG quyết tâm tiến bước trên con đường tình yêu của Chúa Giêsu, nhằm thắp lên ngọn lửa yêu thương của Chúa trong lòng mọi người, mọi gia đình, mọi môi trường sống, để cộng tác với Chúa biến đổi tất cả trở nên muối men và ánh sáng tin mừng sự sống và tình thương của Chúa trong lòng xã hội hôm nay. Nhờ đó GĐPTTTCG trở thành hội thánh tại gia, Giáo hội Chúa GIÊSU hiện diện giữa dân Người, Giáo hội vì loài người.
        Đền tạ những lỗi lầm xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa Giêsu, tín thác vào Lòng Thuơng Xót Chúa và nhiệt tâm loan báo Tin Mừng để nước Cha được trị đến.
      Tông Đồ Trái Tim phải tỏ tình yêu trong lời nói cũng như trong mọi cử chỉ hoạt động, dầu khi phải nói đúng sự thật, phải thi hành đúng quy tắc, cũng phải luôn luôn tỏ ra sự khiêm tốn nhã nhặn để nêu gương sáng và cảm hoá được người anh em.
        Tiếp theo là phần trình bày kỷ năng lãnh đạo của toán trưởng toán phó do anh Phó ban ngoại vụ của Miền Nha trang phụ trách.
       Với tâm tình cảm tạ hồng ân của Thánh tâm Chúa, Anh trưởng ban GĐPTTT giáo phận cũng gởi tới anh chị em đoàn viên miền Nha trang lời thăm hỏi động viên và khích lệ, cảm ơn sự nổ lực của BCH miền Nha Trang và các BCH các xứ đoàn đã cùng nhau phát triển hội đoàn mình ngày thêm vững mạnh.
Sau cùng là đúc kết của Cha Linh Hướng Miền về việc củng cố các xứ đoàn còn yếu và những công việc cần làm trong những tháng cuối năm.
Buổi họp kết thúc vào lúc 11g00, Anh chị em cùng chụp hình lưu niệm và tham dự bửa cơm thân mật trong tình huynh đệ cùng với Cha Linh hướng Miền.       
         
        
 


Xem thêm hình
        
 
Bài viết: Phêrô Hồ Trung Linh – Hình ảnh: JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước
Từ khóa:

cha linh

Những tin cũ hơn