Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đại Hội Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo Phận Nha Trang tại Giáo Xứ Nghĩa Phú

Đại Hội Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo Phận Nha Trang diễn ra tại Nhà Thờ Nghĩa Phú vào Chúa Nhật XI Thường Niên, ngày 16. 06. 2013.

Đại Hội Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo Phận Nha Trang tại Giáo Xứ Nghĩa Phú

Đại Hội Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo Phận Nha Trang diễn ra tại Nhà Thờ Nghĩa Phú vào Chúa Nhật XI Thường Niên, ngày 16. 06. 2013.

Vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật, các hội viên Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm từ khắp mọi miền của Giáo phận đổ về Nhà Thờ Nghĩa Phú, từ Miền Ninh Thuận, Miền Nha Trang và Miền Cam Ranh – Cam Lâm, anh em tay bắt mặt mừng cho lần gặp mặt để sẻ chia những kinh nghiệm đạo đức và những tâm tình sống phục vụ bắt nguồn từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 
Lúc 8g00, cha Linh hướng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo phận khai mạc ngày đại hội với tâm tình tạ ơn Chúa đã thương quy tụ mọi người về đây như anh em một nhà, và chúc mọi người sống ngày họp mặt với nhiều niềm vui và ơn Chúa.
 
Sau đó cha linh hướng Miền Cam Ranh – Cam Lâm chia sẻ cho mọi người về Thánh Tâm Chúa Giêsu và mời gọi mọi người hãy học bài học yêu thương từ Thánh Tâm Chúa để sống chia sẻ với người khác. Tiếp theo, các xứ đoàn đúc kết các câu hỏi thảo luận, các Miền báo cáo tình hình sinh hoạt của các xứ đoàn. Tất cả đều tạ ơn Chúa về những công việc tốt đẹp gặt hái được trong năm qua.
 
Vào lúc 10g00, cộng đoàn hân hoan đón chào Đức Cha Phaolô, mặc dù tuổi cao nhưng ngài vẫn đến để hiện diện và dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em, trong bài giảng ngài nhắc nhở mọi người noi gương Chúa Giêsu để xây dựng một xã hội giàu lòng xót thương.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh trưởng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Giáo phận đại diện mọi thành phần Dân Chúa dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, những lời tri ân cùng bó hoa tươi dâng lên Đức Cha để biểu lộ tình yêu thương mà Đức Cha dành cho Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm.

Hòa với tâm tình đó, vũ khúc của các hội viên giáo xứ Hạnh Trí trình bày như để cảm tạ Thiên Chúa về tình thương Ngài dành cho mọi người. Ngày họp mặt kết thúc bằng bữa cơm thân mật đậm tình huynh đệ.

Xem hình ảnh
 
Tác giả bài viết: Truyền thông Hạt Cam Lâm
Từ khóa:

n/a