Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Hội Á Châu Đau Buồn Vì Các Vụ Khủng Bố Giết Người

Trước bạo lực đạt điểm tột đỉnh chúng ta kiếm tìm sức mạnh từ lòng thương xót của Thiên Chúa và được mời gọi đương đầu với các thách đố với tình liên đới hòa bình của mọi người thiện chí.

 

MUMBAI: Giáo Hội Công Giáo toàn Á châu đau buồn trước các vụ khủng bố giết người xảy ra trong các ngày qua và liên đới với các nạn nhân và gia đình họ.
ĐHY Oswald Gracias, TGM Mumbai bên Ấn Độ kiêm chủ tịch Liên HĐGM Á châu đã tuyên bố như trên, nhân lễ Eid al-Fitr chấm dứt tháng chay tịnh Ramadan của tín hữu Hồi. ĐHY đặc biệt nhắc đến các nạn nhân vụ khủng bố tại Dacca bên Bangladesh do các kẻ khủng bố hồi chủ mưu. ĐHY nói trước bạo lực đạt điểm tột đỉnh chúng ta kiếm tìm sức mạnh từ lòng thương xót của Thiên Chúa và được mời gọi đương đầu với các thách  đố với tình liên đới hòa bình của mọi người thiện chí. Như là anh chị em với nhau chúng ta phải thăng tiến tình thần huynh đệ và liên đới. Chúng ta đang sống trong một thời đại đầy nguy hiểm lớn nhưng cũng đầy cơ may cho nhân loại và thế giới, và cũng là một thời đại đầy trách nhiệm đối với tất cả chúng ta. Thật là điều cần thiết và cấp bách, các vị lãnh đạo tôn giáo, các chính quyền và cộng đoàn cùng nhau làm việc để xây dựng các cây cầu hoà bình và thăng tiến hoà giải. ĐHY Gracias khích lệ mọi người đừng nhượng bộ thất vọng và các lực lượng và quyền bính nguy hiểm. Các chiều kích của hiện tượng khủng bố sát hại này khiến cho chúng ta kinh hoàng, nhưng chúng ta phải cầu nguyện và hoạt động cho hoà giải, công lý, hoà bình và phát triển. Giáo Hội muốn tiếp tục xây dựng các cây cầu của tình bằng hữu với tín hữu của mọi tôn giáo khác để kiếm tìm thiện ích đích thật cho mọi người và cho toàn xã hội. Ước chi tình bạn giữa các tín hữu kitô và hồi giáo gợi hứng cho tất cả chúng ta cộng tác với nhau trong việc đối phó với các thách đố này để bảo đảm rằng các tôn giáo có thể là các cây cầu của sự hài hoà cho thiện ích của xã hội và toàn gia đình nhân loại (SD 7-7-2016)
 
Linh Tiến Khải, RadioVaticana 
 
Nguồn tin: mfvietnam.org
Từ khóa:

n/a