Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu, dâng hoa mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Chiều thứ bảy 24-11-2018, Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan mừng kính trọng thể các Thánh Tử Ðạo trên quê hương Đất Việt. Các Ngài là tổ tiên ông bà chúng ta đã anh dũng đổ máu ra làm chứng cho Chúa. Các Ngài chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, chịu mục nát đi để hạt giống Đức Tin được trổ sinh trên quê hương Việt Nam. Xin các Thánh Tử Ðạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa cho từng người, từng gia đình trong Giáo xứ biết can đảm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống đời thường để làm chứng cho Chúa, và vững tin theo Chúa đến cùng.

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Hội Đồng Mục vụ & Đội Bác Ái Giáo xứ Vĩnh Phước

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Hội Đồng Mục vụ & Đội Bác Ái Giáo xứ Vĩnh Phước

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những bậc tiền nhân đã anh dũng hy sinh mạng sống mình để minh chứng Đức tin và làm trổ sinh hạt giống Đức tin cho chúng ta ngày nay. Máu các Ngài đã đổ ra tưới thắm trên đất nước Việt Nam, từ các tỉnh phía bắc đến tận miền lục tỉnh phía nam, từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX. Những dòng máu thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội: nhà buôn, chài lưới, làm thuê, làm ruộng, làm thợ, thầy thuốc, học sinh, thầy đồ, lý trưởng, cai tổng, binh lính, quan văn, quan võ. Thuộc đủ mọi thứ bậc trong Giáo hội: Giám mục, Linh mục, Chủng sinh, Thầy giảng, Tu sĩ, ông câu, bà biện, ông từ, ông trùm, chánh trương, giáo dân nam, nữ.

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi.

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi.

Buổi sáng nắng vàng nhạt, trên bầu trời những đám mây xanh tụ lại, thời tiết mát mẻ, thoải mái, dễ chịu. Những chiếc lá vàng rơi cuối sân Nhà thờ tạo nên trong mỗi người một nỗi buồn man mác. Về khuya trời hơi se lạnh trong những ngày cuối Thu, chuẩn bị lập Đông báo hiệu mùa Đông sắp đến. Chiều chiều, tối tối những ngày gần đây thường hay đổ những cơn mưa. Cảm tạ ơn Chúa, chiều nay trời không mưa. Đó là niềm vui cho Giáo xứ chúng con, vì chiều nay Giáo xứ chúng con Rước Kiệu Mừng Kính Mẹ Mân Côi. Lạy Mẹ Maria, tháng Mân Côi đang dần khép lại, chúng con xin dâng lên Mẹ những bông hoa thiêng liêng được dệt bằng Chuỗi Mân Côi chân thành sốt sắng của chúng con để cảm tạ, ngợi khen, yêu mến và cậy trông Mẹ.

Vui Trung Thu tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Vui Trung Thu tại Giáo xứ Vĩnh Phước

“Con mời Chúa đến mừng Trung thu với con”. Tâm tình này được diễn tả bằng Thánh Lễ lúc 7g15 sáng, các em thiếu nhi khối Đồng Cỏ Non đại diện cho mọi thiếu nhi trong giáo xứ với những chiếc đèn xinh xinh cùng với cha cha đặc trách Giuse Phạm Như Duy, (ofm)...

Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo Lý 2018 - 2019 - Giáo xứ Vĩnh Phước.

Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo Lý 2018 - 2019 - Giáo xứ Vĩnh Phước.

Đúng 7h00 phụ huynh đưa các em đến nhà thờ Vĩnh Phước và 7h15 thì cha quản xứ An-Phong Nguyễn Công Minh (OFM) đã chào đón các em và bắt đầu Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo Lý 2018 - 2019. Thánh Lễ diễn ra trong sốt sắng và hân hoan. Sau đó các em ra nhận lớp mới và thầy cô mới. Xin Chúa chúc lành cho năm học mới cùa chúng con.

Lễ Tạ ơn 50 năm khấn dòng của Nữ tu Maria Trần Thị Thân tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Lễ Tạ ơn 50 năm khấn dòng của Nữ tu Maria Trần Thị Thân tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Chiều nay, ngày 01/7/2018 Sơ Anna Trần Thị Thân trở về Giáo xứ cùng cộng đoàn trong ngôi Thánh Đường Vĩnh Phước thân yêu này, để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ, vì Ngài đã yêu thương người con trong Giáo xứ Vĩnh Phước chúng ta trong hành trình năm mươi năm đời dâng hiến. Mừng Kim Khánh khấn Dòng hôm nay, đây là mốc thời gian quý báu, là cơ hội thuận tiện để Sơ nhìn lại hành trình đã qua, mà dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ. Vâng, cách đây tròn 50 năm, Sơ Anna đã thưa tiếng “xin vâng” để dấn thân bước theo Chúa trong đời sống thánh hiến. Hôm nay, khi nhìn lại hành trình 72 năm được làm người, 72 năm làm con Chúa, 50 năm Khấn Dòng, một quãng đời ghi đậm dấu ấn của tình yêu Chúa, một quãng đời mà khi nhìn lại Sơ không thể không thốt lên lời tạ ơn Thiên Chúa.

Lễ Kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ - Bổn mạng Giáo xứ Vĩnh Phước

Lễ Kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ - Bổn mạng Giáo xứ Vĩnh Phước

Hôm nay, Chúa Nhật XIII TN Năm B, Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan Mừng Kính hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, bổn mạng Giáo xứ. Ông Simon, em của ông Anrê, xuất thân Betsaiđa, miền Galilêa làm nghề đánh bắt cá, đã có gia đình. Cuộc sống của ông vẫn bình thường như bao ngư dân khác, cho đến ngày Đức Giêsu Thành Nagiaret mời gọi ông liền theo và cộng tác với Người. Đức Giêsu đã đổi tên mới cho ông Kêpha, là Phêrô : nghĩa là Đá Tảng. Tên mới này nói lên sứ vụ trong tương lai của ông. Ông được Chúa Giêsu chọn đứng đầu nhóm mười hai Tông đồ, là thủ lãnh Giáo Hội sau khi Chúa Giêsu về trời. Thánh Phêrô chịu tử đạo dưới thời Hoàng đế Nêrô. Ngài bị xử treo ngược trên khổ giá năm 62 tại Rôma.

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm Cha xứ Giáo xứ Vĩnh Phước - Anphong Nguyễn Công Minh ofm - 55 năm Bắt đầu Ơn Gọi (đi tu) 15/6/1963 – 15/6/2018

Sáng nay lúc 4giờ 45 ngày 15/6/2018, Giáo xứ Vĩnh phước hân hoan chào đón sáu Cha đạo và một số bố đời và quý Cha quy tụ về Ngôi Thánh đường thân thương này để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ 55 năm bắt đầu đi tu, vì Ngài đã yêu thương, mời gọi sáu Cha đây bắt đầu cuộc đời dâng hiến, còn lại một số anh em khá đông cùng lớp với Cha xứ đã xuất tu (còn gọi là ta ru), vì gọi thì nhiều, mà chọn thì ít. Qua Thánh lễ Tạ ơn này, sẽ gợi lại trong Qúy Cha và các ông bố đời trong ký ức với bao kỷ niệm thân thương thời thơ ấu như đôi bàn tay Chúa dẫn con đi, tay hồng ân Chúa đưa con về.

Ban Giáo lý Giáo xứ Vĩnh phước Tổng Kết Năm học giáo lý 2017 – 2018 Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin – Nghi Thức Lên Đường

Ban Giáo lý Giáo xứ Vĩnh phước Tổng Kết Năm học giáo lý 2017 – 2018 Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin – Nghi Thức Lên Đường

Các em Kinh Thánh 3 đã trải qua chương trinh Khối Kinh Thánh. Khi còn thơ ấu các em đã lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy, bố mẹ hoặc vú bọ người đỡ đầu đã tuyên xưng thay cho các em. Nay là lúc các em đã khá trưởng thành đã học Giáo lý đầy đủ, suy nghĩ, cầu nguyện và có ý thức. Trong Thánh lễ sáng nay các em đã xác nhận lại Đức tin của mình một cách trang trọng.

Giáo xứ Vĩnh Phước dâng hoa kính Đức Mẹ cuối tháng hoa

Giáo xứ Vĩnh Phước dâng hoa kính Đức Mẹ cuối tháng hoa

Chúng con dâng lên Mẹ những bông hoa xinh tươi cùng với những đóa hoa lòng của chúng con. Chúng con dâng lên Mẹ Giáo xứ thân yêu của chúng con. Chúng con không quên dâng lên Mẹ các em trong đoàn múa dâng hoa kính Mẹ chiều nay.

Thánh lễ an táng Thầy Phillip Lê Văn Tâm, OFM tại giáo xứ Vĩnh Phước

Thánh lễ an táng Thầy Phillip Lê Văn Tâm, OFM tại giáo xứ Vĩnh Phước

Anh em trong Tỉnh Dòng và người thân nhớ về Thầy: một Tu sĩ có nhiều năng khiếu, một tấm gương về lòng đạo đức và đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa, nghiêm túc và quân bình trong đời sống tu trì Phan sinh.

Giáo xứ Vĩnh Phước: Dâng Hoa kính Mẹ

Giáo xứ Vĩnh Phước: Dâng Hoa kính Mẹ

Ngày 01 tháng 5 Kính Thánh Giuse thợ, cũng còn gọi là Tháng Hoa. Mẹ ơi! Tháng Hoa lại trở về. Theo truyền thống Giáo Hội, mỗi khi tháng năm về, các Giáo xứ tổ chức dâng Hoa kính Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, những cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm tươi đẹp, cho lòng người thêm hoan lạc. Những cánh hoa hồng, hoa huệ, hoa lan…diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong Giáo Xứ chúng con.

Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân tại Vĩnh Phước

Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân tại Vĩnh Phước

Hằng năm đến ngày 11-2, Hội Thánh Công Giáo theo nghi lễ La Tinh từ thời ĐGH Gioan Phaolô Đệ Nhị, đã cử hành ngày Quốc Tế cầu cho Bệnh Nhân. Năm 2018 này, ngày Quốc Tế Bệnh Nhân lần thứ 26, ngày 11-2, trùng vào Chúa nhật, nên các bệnh nhân và người già cả thuộc giáo xứ Vĩnh Phước

Giáo lý viên giáo xứ Vĩnh Phước mừng kính thánh quan thầy Gioan Boscô

Giáo lý viên giáo xứ Vĩnh Phước mừng kính thánh quan thầy Gioan Boscô

Giáo lý viên là người được Chúa yêu thương và mời gọi có sứ mạng, là cánh tay nối dài và cộng tác với Cha Quản xứ, để đem Chúa đến với các em thiếu nhi trong giáo xứ qua từng giờ, qua từng bài học giáo lý và bài học nhân bản.

Thánh lễ Tạ ơn Mừng Ngân khánh Linh mục Cha Quản xứ Vĩnh Phước.

Thánh lễ Tạ ơn Mừng Ngân khánh Linh mục Cha Quản xứ Vĩnh Phước.

Sáng ngày 19/12/2017, lúc 4 giờ 45 Cộng đoàn Phanxicô và Giáo xứ Vĩnh phước hân hoan chào đón Qúy cha đồng tế, Qúy Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa quy tụ về ngôi Thánh đường Antôn để chung lời tạ ơn với Cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh - Dòng Phanxicô.

Giáo xứ Vĩnh Phước Nha Trang hành hương năm 2016

Giáo xứ Vĩnh Phước Nha Trang hành hương năm 2016

Đúng 12h30 trưa hai chiếc xe “U” (Universe ?) lăn bánh tạm biệt Cù Lao Xóm Bóng Nha Trang đưa đoàn người thẳng tiến Miền Nam. Mỗi người một tâm trạng dù có người đã từng hành hương Tắc Sậy, dù có người chưa một lần rời xa Nha Trang, nhưng tất cả đều háo hức.

Thánh ca mừng Chúa Giáng sinh tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Thánh ca mừng Chúa Giáng sinh tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Năm 2015, ngày hội thánh ca Nha Trang tụ lại tại nhà thờ Antôn xứ Vĩnh Phước vào chiều Chúa nhật IV Mùa Vọng (năm nay là ngày 20-12-15).

Giáo xứ Vĩnh Phước Nha Trang với Ngày Thế Giới cầu cho việc Chăm Sóc Tạo Thành

Giáo xứ Vĩnh Phước xin lên tiếng cho những giáo xứ có cử hành ngày 1-9 này mà họ âm thầm không muốn đưa tin. Xin Chúa là Đấng Tạo Hoá dạy cho con người biết cách chăm sóc tạo thành mà Chúa đã dựng nên cho con người hưởng dùng và bảo tồn.

1, 2  Trang sau