Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ ban Bí Tíchthánh thể và Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Thủy Lợi

Vào lúc 15h30 chiều hôm nay, Chúa nhật ngày 21 tháng 7 năm 2013, toàn thể giáo dân giáo xứ thủy lợi hân hoan đón chàoĐứcCha Giuse, người Cha chung của giáo phận nha trang, Cha hạt trưởng và quý Cha giáo hạt ninh hải đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, đặc biệt là cầu nguyện và ban Bí Tích thánh thể và Bí Tích Thêm Sức cho 177 con em trong giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí Tích Thánh thể và Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Thủy Lợi

 
Vào lúc 15h30 chiều hôm nay, Chúa  nhật ngày 21 tháng 7 năm 2013, toàn thể giáo dân giáo xứ thủy lợi hân hoan đón chàoĐứcCha Giuse, người Cha chung của giáo phận nha trang, Cha hạt trưởng và quý Cha giáo hạt ninh hải đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, đặc biệt là cầu nguyện và ban Bí Tích thánh thể và Bí Tích Thêm Sức cho 177 con em trong giáo xứ.

Những tiếng vỗ tay xen lẫn tiếng trống rộn ràng và tiếng chuông ngân vang như hòa chung một niềm vui, một niềm hạnh phúc khi đoàn chiên trong giáo xứ được đón chào vì chủ chăn của giáo phận đến viếng thăm mục vụ, ban Bí Tích và phép lành trong nămĐứctin cho giáo xứ.
 
Sau khi đoàn rướcĐứcCha và đoàn đồng tế di chuyển vào trong nhà thờ trong tiếng ca vang của các em ca đoàn Goretty, Cha quản xứ đã đại diện giáo xứ có đôi lời chào mừngĐứcCha, Cha hạt trưởng và quý Cha, dù bận rộn với công việc của giáo phận, giáo xứ, nhưng vì tình thương của người mục tử đã đến dâng lễ và cầu nguyện cho giáo xứ.
 
Trong bài chia sẻ của mình,Đức Cha đã khuyến khích cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các em xưng tội rước lễ lần đầu và thêm sức, phải có lòng yêu mến và noi gương Chúa  giêsu và mẹ maria.
 
Chúa  Giêsu chính là đấng đã được thiên Chúa  Cha nói rõ ràng rằng ngài chính là con yêu dấu và đẹp lòng Chúa  Cha mọi đàng. Thêm vào đó, thiên Chúa  còn bảo chúng ta phải vâng nghe lời Chúa  Giêsu dạy bảo. Trong năm Đức tin này, chúng ta cần phải biết trọn niềm tin vào Chúa  Kitôvà noi gương ngài vì ngài đẹp lòng Chúa  Cha và luôn luôn được Chúa  thánh thần soi dẫn.
 
Một mẫu gương khác đượcĐứcCha nêu lên trong bài giảng của mình chính làĐứcmaria. Nhờ lòng yêu mến và tin tưởng tuyệt đối, mẹ đã đón nhận Chúa  thánh thần nên có Chúa  Giêsu. Còn đối với Thiên Chúa  Cha, Mẹ luôn là một nữ tỳ khiêm tốn và trung trinh. Đó là một hình ảnh đẹp và một tấm gương thật quý để tất cả chúng ta, con cái củaĐứcmẹ noi theo.
 
Còn với 177 em xưng tội rước lễ lần đầu và thêm sức, nhìn hinh ảnh ngây thơ và dễ thương của các em, Đức Cha đã không ngần ngại ví các em như là những “ tiểu hoàng tử, tiểu công chúa ”. Đồng thời, Đức Cha cũng cầu chúc cho các em ngày thêm khôn ngoan và dồi dào ơn Chúa . Ngài cũng nhắc các em luôn biết dâng bản thân, gia đình và giáo xứ cho Chúa  Giêsu và Đức mẹ.
 
Sau bài giảng của Đức Cha là phần ban Bí Tích thêm sức. Các em ai cũng tràn đầy hạnh phúc và hân hoan khi lần lượt được Đức Cha xức dầu Thêm Sức và chúc bình an.
 
Sau khi truyền phép thánh thể, đặc biệt có 28 em được vinh dự đón rước Chúa  lần đầu do Đức Cha ban cho. Đó là niềm vinh dự và là một kỉ niệm thật khó quên đối với các em.
 
Trước khi kết lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đã đại diện giáo xứ có đôi lời cám ơn đến Đức Cha, Cha hạt trưởng và quý Cha đồng tế, quý thầy, quý sơ và quý thầy cô giáo lý viên.
 
Trong lời ban huấn từ cuối lễ, Đức Cha Giuse đã có lời khen ngợi Cha sở, Cha phó, quý chức trong hội đồng, các em ca đoàn Goretty và mọi thành phần trong giáo xứ. Đông thời, Đức Cha cũng có đôi lời nhắn nhủ và chúc cho giáo xứ ngày càng phát triển hơn.
 
Thánh lễ kết thúc trong lời ca tạ ơn Chúa . “ chúng con xin tạ ơn Chúa  uy quyền toàn năng....”.

 

Tác giả bài viết: Phêrô quốc đạt
Từ khóa:

giáo xứ

Những tin cũ hơn