Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Tết Trung thu tại giáo xứ Thủy Lợi (hạt Ninh Hải)

Nằm trong chương trình sinh hoạt hằng năm của Ban Giáo Lý (BGL) từ hơn 20 năm qua. Cứ vào dịp rằm tháng tám, BGL tổ chức 2 đêm Múa Lân vào ngày 13 & 14 âm lịch, ngày 15/8 Cha Quản Xứ dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho thiếu nhi, sau đó phát quà cho các em.

Vào những đêm 13 & 14 âm lịch, bầu khí trong 4 vùng: GIOAN, PHANXICÔ, GIUSE và TÔMA của giáo xứ thật là vui.
 
Đi đầu là xe phát thanh, phát những bài hát chủ đề Trung Thu và yêu thương nhau rất rộn ràng, tiếp theo là những ngọn đuốc do các thiếu niên thắp sáng bập bùng trong đêm, kế đến là 2 con Lân hòa nhịp với tiếng trống thùng thình, nhảy múa đến từng nhà, nhận những món quà bà con giáo dân gửi trao. Có hai ông Địa và hai chú khỉ pha trò thật láu lĩnh, với bầu khí này không những mang lại niềm vui cho thiếu nhi mà còn cho cả thanh thiếu niên và các cụ già.
 
3 năm gần đây, nhờ sự quan tâm và gợi í của Cha Sở và Cha Phó, sự làm việc năng động và tận tình của cô phó ban sinh hoạt cùng các Thầy Cô Giáo Lý Viên, vào đêm Trung Thu có tổ chức văn nghệ do các em thiếu nhi - thiếu niên trình diễn thật vui và dễ thương.
 
Để có được những ngày Trung Thu vui như Tết, giáo xứ nhận rất nhiều sự quan tâm, lo lắng, hướng dẫn của Cha Quản Xứ và Cha Phó, sự cộng tác tận tình của Thầy xứ, quí Soeur, Hội Đồng Giáo Xứ, các chị em gia đình Tận Hiến, Thanh thiếu niên tình nguyện, sự rộng lòng của bà con giáo dân, các nhà hảo tâm và sự cố gắng rất nhiều của Thầy Cô Giáo Lý Viên.
 
Làm vì yêu thương sẽ đón nhận được sự yêu thương, năm nay ban tổ chức nhận và phân phát trên 1300 gói bánh kẹo và 17 xuất quà cho các em bị tổn thương Não và bệnh Down.
 
Niềm vui lớn nhất cảm nhận được là sự yêu thương, che chở và chúc lành của Mẹ Maria và Chúa Cha.
 
Xin chân thành cảm ơn và ghi ơn.

Trưởng Ban Giáo Lý Gx Thủy Lợi


 

Xem thêm hình

 https://photos.google.com/share/AF1QipP3-lhnjmF74r_GVhDjcgDx5IQoDRMynoFUmLufypIQ5ERODt7YNp-fyQqFfITq7Q?key=TEhONTl2Sk1MdE0xQ0k4WDB0RkZoX25UNU5USHJR
Từ khóa:

n/a