Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Thủy Lợi: Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy và ban phép thêm sức

Giáo xứ Thủy Lợi: Thánh lễ  mừng kính thánh quan thầy và ban phép thêm sức

Giáo xứ Thủy Lợi: Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy và ban phép thêm sức

Chiều Chúa Nhật ngày 28/06/2015 Giáo xứ Thuỷ Lợi hoan vui mừng vì được chào đón Đức Cha đến chủ tế buổi lễ nhân ngày bổn mạng hai Thánh Phêrô Phaolô của Giáo xứ cũng như là việc ban bí tích Thánh Thể và Thêm Sức cho gần 200 con em trong Giáo xứ
Giáo xứ Thủy Lợi: Thánh lễ  mừng kính thánh quan thầy và ban phép thêm sức


 

Chiều Chúa Nhật ngày 28/06/2015 Giáo xứ Thuỷ Lợi hoan vui mừng vì được chào đón Đức Cha đến chủ tế buổi lễ nhân ngày bổn mạng hai Thánh Phêrô Phaolô của Giáo xứ cũng như là việc ban bí tích Thánh Thể và Thêm Sức cho gần 200 con em trong Giáo xứ. Mặc dù trước giờ lễ đã có chút mưa thế nhưng bầu không khí vẫn không kém rộn ràng náo nức.

Các em ứng viên rước lễ và thêm sức đã đến Giáo xứ từ rất sớm để chuẩn bị tươm tất cho buổi lễ. Nhìn trên khuôn mặt các em, ai ai cũng vui tươi và phấn khởi bởi không chỉ vì hôm nay các em được ăn mặt đẹp, nhưng các em vui và ý thức được rằng rồi đây khi lãnh nhận được bí tích Thánh Thể cũng như lãnh nhận Ấn Tín của Chúa Thánh Thần qua bí tích thêm sức các em được Thiên Chúa ghi một dấu ấn mới trên hành trình đức tin của mình.

Sau khi mọi sự được chuẩn bị tươm tất các em được các anh chị giáo lý viên hướng dẫn sắp hai hàng thẳng tắp dọc theo lối đi phía trước tiền đường để Chào đón Đức Giám Mục đến viếng thăm. Đúng 4h30 Đức Cha đã  đặt chân tới mảnh đất Thuỷ Lợi dưới sự tiếp đón của Cha Quản Xứ cùng với một tràng pháo tay dài và nụ cười thân thương của các em. Tiếp đến, thánh lễ được bắt đầu ngay sau đó. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang và sốt sắng. Và hơn hết qua bài giảng của Đức Cha và nhất là qua việc cử hành nghi thức đã tiếp thêm hành trang và sức mạnh để các em có thể tiến bước trên hành trình đức tin sau này. Buổi lễ được kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, hân hoan.

 
Tác giả bài viết: Gx Thủy Lợi
Từ khóa:

giáo xứ