Giáo Xứ Thủy Lợi hân hoan mừng bổn mạng Cha Quản Xứ

Hòa trong niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Gioakim và Anna, Song Thân của Đức Maria, tất cả giáo dân của Giáo xứ Thủy Lợi đã tổ chức một Thánh lễ thật long trọng và nghiêm trang, sốt sắng để cầu nguyện và chúc mừng bổn mạng Cha Quản Xứ Gioakim Trần Minh Kông. Đồng thời cũng mừng bổn mạng Soeur Anna Hải Ly và Soeur Anna Thanh Phương thuộc cộng đoàn Nagia Thủy Lợi nhân ngày bổn mạng.
Giáo Xứ Thủy Lợi hân hoan mừng bổn mạng Cha Quản Xứ

Đoàn rước tiến bước gồm quý Cha Sở và Phó, các đoàn thể trong giáo xứ  trong tiếng hát hân hoan của Ca đoàn Têrêxa như góp phần nâng tâm hồn mỗi người tham dự thêm phần sốt sắng.

Trong bài chia sẻ của mình, Cha Sở đã nói về cái “Phúc”; “phúc cho anh em vì nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính muốn được thấy điều anh em thấy mà không được thấy, muốn nghe điều anh em nghe mà không được nghe” (Mt 13,17). Thánh Gioakim và Anna đã có phúc vì cưu mang Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ thật diễm phúc vì Mẹ đã nhận lời Thánh Thần Chúa và cưu mang Đấng Cứu Thế.... Đặc biệt là phúc cho chúng ta vì chúng ta đã được diễm phúc thấy và nhận biết Chúa, chúng ta đã được lắng nghe Lời Chúa phán và truyền dạy chúng ta.

Về phần mình, Cha Quản Xứ cũng chia sẻ rằng: “bản thân tôi cũng cảm thấy thật có phúc vì được sống giữa Giáo xứ Thủy Lợi thân yêu. Đặc biệt, tôi được sống trong tình yêu thương, được sự cộng tác và nâng đỡ của tất cả quý ông bà anh chị em. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với tôi... Tôi xin tri ân tất cả quý ông bà anh chị em và nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn, nhất là ơn bình an để anh chị em ngày thêm thánh thiện, đạo đức và phát triển, giúp giáo xứ ngày càng đi lên trên con đường mến chúa yêu người...”.

Cuối lễ, bác Chủ tịch Hội Đồng Giáo Xứ đã đại diện Giáo xứ có đôi lời chúc mừng Cha Quản Xứ và hai Soeurs nhân ngày bổn mạng.

Trong lời đáp từ của mình, một lần nữa Cha Quản Xứ cám ơn Cha Phó, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Chức trong hội đồng và toàn thể giáo dân đã luôn cầu nguyện và cộng tác với Ngài trong mọi công việc của Giáo xứ. Ngài cầu chúc cho tất cả mọi người luôn được sức khỏe, hạnh phúc và tràn đầy ơn chúa.

Sau Thánh Lễ, Cha Quản Xứ mời tất cả cộng đoàn lưu lại tại nhà xứ dùng điểm tâm và chung chia niểm vui mừng bổn mạng với Cha và hai Soeurs.

Nhân dịp bổn mạng, chúng con kính chúc Cha luôn được dồi dào ơn Chúa, nhất là sức khỏe và ơn khôn ngoan, thánh thiện, xin Thánh Gioakim cầu bầu cùng Chúa để Cha mãi là tấm gương sáng và là người cha gương mẫu để đoàn con giáo xứ noi theo và giúp giáo xứ ngày thêm phát triển.

Chúng con cũng kính chúc mừng hai Soeur. Xin Thánh Anna cầu bầu cùng Chúa giúp hai Soeurs được dồi dào sức khỏe và luôn vững bước theo chân Thầy Chí Thánh Giêsu.

Tác giả bài viết: Quốc Đạt

bổn mạng