Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Thủy Lợi Mừng Lễ Bổn Mạng & Kỉ Niệm 40 Thành Lập

Ngày 29-6-2014 là mốc thời gian đặc biệt đối với giáo xứ Thủy Lợi. Hòa cùng niềm vui của Giáo Hội Hoàn Vũ, giáo xứ Thủy Lợi mừng kính trọng thể hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ Giáo Hội, đồng thời cũng là Thánh Quan Thầy che chở và xây dựng giáo xứ.
GIÁO XỨ THỦY LỢI MỪNG LỄ BỔN MẠNG & KỈ NIỆM 40 THÀNH LẬP

Ngày 29-6-2014 là mốc thời gian đặc biệt đối với giáo xứ Thủy Lợi. Hòa cùng niềm vui của Giáo Hội Hoàn Vũ, giáo xứ Thủy Lợi mừng kính trọng thể hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ Giáo Hội, đồng thời cũng là Thánh Quan Thầy che chở và xây dựng giáo xứ. Niềm vui càng nhân đôi khi giáo xứ kỉ niệm 40 năm thành lập (1974-2014), cùng khánh thành Lễ Đài Thánh Tâm cùng những cơ sở khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày kỉ niệm đáng nhớ này, Cha Quản xứ đã đề xuất và trong tinh thần chung sức đồng lòng, giáo xứ đã xây mới Lễ Đài Thánh Tâm, Phòng Truyền Thống, Nhà Hội Đa Năng nhằm phục vụ cho các công việc chung của giáo xứ. Đồng thời, Nhà thờ của giáo xứ cũng được trùng tu: như nâng nền, lát gạch men, sơn sửa. Từ đây, khuôn viên cũng như các cơ sở của giáo xứ được tân trang.

Kế tiếp, trong tinh thần hiệp nhất, sẻ chia, cùng ý hướng mang lại niềm vui cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ, Cha Quản xứ đã tổ chức Hội Chợ Ẩm Thực, chương trình Xổ Số May Mắn và Văn Nghệ với chủ đề “Cảm Tạ và Tri Ân” vào chiều tối ngày 27-6-2014. Các hoạt động này đã phần nào mang mọi thành phần trong giáo xứ xích lại gần nhau, mọi người cùng chia sẻ niềm vui, niềm hân hoan và tinh thần hiệp thông với nhau. Mọi người đã cùng ăn, cùng uống, cùng cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa qua các lời ca. Tất cả đã làm cho giáo xứ Thủy Lợi dường như quay về với hình ảnh của cộng đoàn Hội Thánh sơ khai khi các tín hữu cùng hát thánh vịnh và tham dự lễ bẻ bánh và ăn bữa ăn trong tình “huynh đệ”.

Vào ngày chính lễ, tức Chúa Nhật ngày 29-06-2014, giáo xứ hân hoan mừng kính trọng thể Lễ hai Thánh Tông Đồ Phêrô – Phaolô. Trong tinh thần hiệp nhất, mọi thành phần Dân Chúa của giáo xứ tề tựu quanh Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám Mục Giáo Phận Nha Trang trong ngôi thánh đường ấm cúng, khang trang. Tham dự Thánh Lễ, có sự hiện diện của Cha Đại diện Giám Mục Miền Ninh Thuận, Cha Quản Hạt Ninh Hải, Quý Cha ở các giáo xứ bạn, Quý Cha – Quý Tu sĩ là hoa quả của giáo xứ, Quý Ân Nhân, Quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ từ khắp nơi trở về. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Như lời chào mừng Đức Cha và Quý Cha Đồng tế cùng Quý khách, Cha Quản xứ Thủy Lợi đã khẳng định “tất cả là Hồng Ân của Thiên Chúa” tuôn đổ trên giáo xứ suốt 40 năm, kể từ những ngày đầu được tách ra từ giáo xứ Hộ Diêm. Cách đặc biệt trong bài giảng lễ, Đức Giám Mục đã nhấn mạnh: “Chúng ta được diễm phúc sống trong đức tin mà thánh Phêrô đã tuyên xưng và Thánh Phaolô đã quãng diễn khi ngài quả quyết ‘tôi đành thua lỗ mọi sự để được cái lợi tuyệt vời là được biết Chúa tôi và thuộc trọn về Chúa tôi”. Đức Cha cũng không quên khẳng định ơn bảo trợ và dẫn dắt của hai Thánh Phêrô – Phaolô đã, đang và sẽ tiếp tục mãi mãi trên giáo xứ Thủy Lợi dầu mọi biến cố thăng trầm của lịch sử, dầu mọi chông gai.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127,1). Đó là tâm tình chung của giáo xứ trong ngày lễ đặc biệt Mừng kính hai Thánh Phêrô – Phaolô. Qua lời cảm ơn của Ông Chủ Tịch Hội Đồng, giáo xứ Thủy Lợi cảm nhận được “tất cả là Hồng Ân Chúa”. Chính Chúa hình thành, xây dựng và làm phát triển giáo xứ qua sự bảo trợ của hai Thánh Tông Đồ - Quan Thầy của giáo xứ, qua sự dẫn dắt của các đời mục tử, qua sự đóng góp của quý ân nhân xa gần.

Sau thánh lễ, Đức Giám Mục Giáo Phận đã làm phép Lễ Đài Thánh Tâm và các cơ sở mới của giáo xứ. Sau đó, Đức Cha ban phép lành cho toàn thể cộng đoàn và khai mạc bữa tiệc chung vui với giáo xứ.

Ngày lễ mừng kính trọng thể hai Thánh Tông Đồ Phêrô – Phaolô năm nay, giáo xứ Thủy Lợi có dịp nhìn lại những chặng đường đã qua và hướng đến tương lai trong tâm tình tri ân, phó thác.

Nguyện xin Chúa thương nhìn đến giáo xứ và ban ơn dồi dào để giáo xứ ngày càng phát triển hơn. Xin hai Thánh Tông Đồ Phêrô – Phaolô, rường cột của Hội Thánh, Quan Thầy của giáo xứ luôn cầu bầu cùng Chúa để xây dựng và nâng đỡ giáo xứ ngày càng canh tân và trung kiên trong đức tin. Xin Chúa trả công bội hậu cho Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Ân Nhân đã nâng đỡ và góp phần trong việc xây dựng giáo xứ chúng con trong suốt 40 năm qua.

 

 

 


Xem thêm hình ảnh
 
Tác giả bài viết: Gx. Thủy Lợi
Từ khóa:

giáo xứ