Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Dự tu Giáo xứ Thủy Lợi trong chuyến dã ngoại “Nha Trang Điểm Hẹn”

Nhằm tạo một sân chơi hè và thắt chặt tình huynh đệ, yêu thương, được sự đồng ý của Quý Cha Quản Xứ, các em dự tu đã tổ chức một chuyến dã ngoại thật vui vẻ, đoàn kết và thành công vào ngày 23 tháng 7 năm 2013 vừa qua.
Giáo xứ Thủy Lợi: Dự tu Giáo xứ trong chuyến dã ngoại “Nha Trang Điểm Hẹn” 
Nhằm tạo một sân chơi hè và thắt chặt tình huynh đệ, yêu thương, được sự đồng ý của Quý Cha Quản Xứ, các em dự tu đã tổ chức một chuyến dã ngoại thật vui vẻ, đoàn kết và thành công vào ngày 23 tháng 7 năm 2013 vừa qua.
 
Ngay từ lúc 5h30 sáng, tất cả 65 thành viên trong đoàn dã ngoại, gồm có Cha Phó, Quý Thầy Quý Sơ, Các Chú Lâm Bích và các em dự tu nam nữ, đã tập trung đầy đủ để chào Cha Sở, xin Cha ban huấn từ và phép lành cho ngày dã ngoại.
 
Sau đó, cả đoàn xuất phát tiến về Thành phố Nha Trang. Đa số các em lần đầu đến Nha Trang nên tất cả đều cảm thấy rất hào hứng. Chính vì thế mà không khí sinh hoạt trên xe rất vui tươi và hăng say từ đầu chí cuối. Đây cũng là dịp các em được đến thăm các cơ sở Tôn giáo chính của Giáo phận và dòng tu. Điểm đến đầu tiên là Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, tiếp đến là Tòa Giám Mục và Đại Chủng Viện Sao Biển, các em cũng có dịp để tham quan bờ biển Nha Trang và Trung Tâm Thương Mại Nha Trang Center. Khi đến viếng thăm các điểm này, cả đoàn được đón tiếp rất nồng hậu bởi quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, Cha Quản Lý Tòa Giám Mục và Quý Thầy Đại Chủng Viện Sao Biển.
 
Điểm đến tiếp theo cũng là nơi sinh hoạt chính của chuyến dã ngoại đó chính là Khu Du Lịch Bãi Dài. Tại đây các em dùng cơm trưa ngay tại bãi biển xinh đẹp và thơ mộng, sau đó được tham gia vào không khí thật sổi nổi và đầy hấp dẫn của chương trình văn nghệ buổi trưa do chính các tổ biểu diễn.
 
Đến chiều, các em được thi đua vào các trò chơi liên hoàn gồm đua thuyền trên cạn, đổ nước vào chai, nữ thần chuyển nước, tìm ngọc trong bột..... Sau đó các em được nô đùa thoải thích và thả mình tắm giữa dòng biển mát trong. Cuối buổi là phần tổng kết và trao giải thưởng.
 
Cuối hành trình, cả đoàn đến thăm Giáo Xứ Vinh Trang và dùng cơm tối với gia đình Thầy Xứ. Đoàn xe trở về lại Giáo Xứ Thủy Lợi lúc 19h cùng ngày. Tất cả các em dù đã trải qua cả một ngày đường dài cùng với nhiều hoạt động nhưng từ đầu đến cuối các em vẫn luôn giữ được nụ cười trên môi và nhiệt huyết tuổi trẻ.
 
Chúng con xin được tri ân Cha Sở, Cha Phó, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Chú Lâm Bích và các ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ chúng con thực hiện chuyến dã ngoại hè đầy ý nghĩa này.

 


Dự Tu Thủy Lợi
Tác giả bài viết: Quốc Đạt
Từ khóa:

n/a