Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

LIÊN CA ĐOÀN GIÁO XỨ SONG MỸ MỪNG KÍNH LỄ BỔN MẠNG CÉCILIA

LIÊN CA ĐOÀN GIÁO XỨ SONG MỸ MỪNG KÍNH LỄ BỔN MẠNG CÉCILIA

Với ước mong tạo nên sự hiệp nhất giữa các ca đoàn, giáo xứ đã chọn thánh nữ Cécilia làm Bổn mạng chung cho cả 4 ca đoàn. Bốn ca đoàn với 3 thế hệ tiếp nối nhằm tạo nên sự kế thừa. Trong bài giảng lễ, Cha chính xứ nhấn mạnh đến sự trung trinh bảo vệ Đức khiết tịnh của thánh nữ Cécilia nhằm nhắc nhở các ca viên giữ tấm lòng thanh sạch để lời ca tiếng hát

Giáo xứ Song Mỹ mừng Lễ Bổn mạng Têrêxa Hài đồng Giêsu 01.10.2018.

Giáo xứ Song Mỹ mừng Lễ Bổn mạng Têrêxa Hài đồng Giêsu 01.10.2018.

Để thực hiện tinh thần tông huấn Gaudete et Exultate của ĐTC Phanxicô, cha quản xứ giáo xứ Song Mỹ đã tổ chức nhiều sinh hoạt vui tươi và hân hoan cho cộng đoàn giáo xứ trong dịp Lễ kính Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu - Bổn Mạng giáo xứ - ngày 01.10.2018. Vào lúc 2g00 chiều Chúa Nhật ngày 30.09.2018, cộng đoàn đã tập trung trước sân nhà thờ để tham gia các trò chơi dân gian thi đấu theo từng giáo họ. Cuộc chơi sôi nổi và hào hứng gồm các trò: đổ nước chai, đập bong bóng, kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo, cướp cờ... Bên cạnh đó, cha còn phát động chợ ẩm thực để phục vụ mọi người với tinh thần "tắt bếp một bữa". Các giải thưởng được trao bằng tiền hội chợ để mọi người cùng hưởng ứng chợ quê.

Giáo xứ Song Mỹ: Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019

Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019 của giáo xứ Song Mỹ được cử hành trong Lễ Nhì – Thánh lễ dành cho thiếu nhi – Chúa Nhật ngày 09.09.2018. Trong bầu khí náo nức hân hoan, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung về sân sau nhà thờ từ rất sớm để chuẩn bị cho đoàn rước theo từng lớp. Đúng 7g15, đoàn rước khởi sự tiến vào nhà thờ trong tiếng trống tưng bừng sôi nổi của các em đội Trống Trắc. Thiếu nhi theo sau thứ tự theo từng lớp từ nhỏ đến lớn. Linh mục phó xứ G.B. Nguyễn Ngọc Hưng chủ sự Thánh lễ. Năm nay, Cha cũng được Cha chính xứ chỉ định làm Cha đồng hành cùng giáo lý viên giáo xứ.

Thánh lễ Tạ ơn vĩnh khấn Sr. Anê Đặng Thị Tuyết Trang tại  giáo xứ Song Mỹ

Thánh lễ Tạ ơn vĩnh khấn Sr. Anê Đặng Thị Tuyết Trang tại giáo xứ Song Mỹ

Vào lúc 9g30 sáng 24.08.2018, Cha quản xứ Song Mỹ Giuse Phạm Kim Quốc đã dâng Thánh lễ mừng hồng ân vĩnh khấn Sr. Anê Đặng Thị Tuyết Trinh thuộc Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn. Cùng đồng tế có cha phó xứ Song Mỹ, cha Thái - cậu họ Sr.Anê - và cha Antôn Nguyễn Tấn Hùng - anh cô cậu với Sr. Anê và cũng là người con của giáo xứ Song Mỹ. Thánh Lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và hân hoan vì nguồn ân sủng dồi dào mà Chúa âm thầm tuôn đổ trên giáo xứ qua các cuộc đời tận hiến.

Giáo xứ Song Mỹ: Kỷ niệm 45 năm thành lập

Giáo xứ Song Mỹ: Kỷ niệm 45 năm thành lập

Giáo xứ Song Mỹ là một khu vực trong chương trình khẩn hoang lập ấp do cha Gioan Nguyễn Văn Dũng phát động năm 1972. Đến ngày 16/07/1973, Đấng Đáng Kính Hồng Y F.X. Nguyễn Văn Thuận – nguyên Giám mục giáo phận Nha Trang - đã ký sắc lệnh thành lập giáo xứ lấy tên là Song Mỹ. Thánh Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập giáo xứ bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 16.07.2018. Cùng đến tham dự có 2 cha cựu quản xứ là Giuse Ngô Mạnh Điệp và Martinô Hồ Đắc Trung, một số cha cựu phó xứ như Phaolô Cao Hòa Vinh, Giuse Phan Cường, Giuse Nguyễn Đức Nhu, Micae Đặng Đình Huy, Đaminh Phạm Anh Tuấn và quý cha lân cận.

Tết Mậu Tuất 2018 tại Giáo xứ Song Mỹ

Tết Mậu Tuất 2018 tại Giáo xứ Song Mỹ

Thánh lễ minh niên tại lễ đài Đức Mẹ ngoài trời. Sau phần phụng vụ Lời Chúa, cộng đoàn được nhận Lộc Thánh. Cuối lễ, cặp lân nhảy mừng chào Chúa Xuân. Sau phần mừng tuổi Chúa, mừng tuổi Cha và mừng tuổi nhau là vũ điệu mùa Xuân của các em thiếu niên giáo xứ. Thánh lễ kính nhớ các bậc tiền nhân, cầu cho ông bà cha mẹ. Cuối lễ có phần chúc tuổi các cụ ông, cụ bà. Sau đó, đích thân cha sở, cha phó và thầy xứ đến tặng quà mừng thọ quý cụ. Sau thánh lễ, quý Cha và cộng đoàn cùng đi viếng Đất Thánh trong ngày đầu năm mới.

Thánh lễ Tạ ơn phó tế tại Giáo xứ Song Mỹ

Thánh lễ Tạ ơn phó tế tại Giáo xứ Song Mỹ

Sáng Chúa nhật 3.12.2017, cộng đoàn giáo xứ Song Mỹ đã hân hoan dâng Thánh Lễ Tạ Ơn hồng ân phó tế của thầy xứ G.B. Nguyễn Ngọc Hưng. Lễ Nhất cử hành lúc 5g00 sáng do Cha phó Đa minh Phạm Anh Tuấn chủ tế và Lễ dành cho thiếu nhi lúc 7g00 do Cha chính xứ Giuse Phạm Kim Quốc chủ tế. Trong 2 Thánh lễ, thầy phó tế đã chia sẻ Tin mừng Chúa nhật I mùa Vọng thật cảm động với chủ đề “Hãy tỉnh thức”.

Giáo xứ Song Mỹ mừng kính lễ bổn mạng: Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Giáo xứ Song Mỹ mừng kính lễ bổn mạng: Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Chiều 30.09.2017, mặc dù thời tiết không thuận lợi lắm nhưng cộng đoàn giáo xứ Song Mỹ vẫn cử hành một thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Têrêxa Hài đồng Giêsu thật trang trọng và sốt sắng.

Đức giám mục giáo phận thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Song Mỹ

Đức giám mục giáo phận thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Song Mỹ

Chiều ngày 02.08.2017, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh - Giám Mục giáo phận Nha Trang đã đến viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 63 em ở giáo xứ Song Mỹ.

THIẾU NHI ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ SONG MỸ

THIẾU NHI ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ SONG MỸ

Theo thông lệ của giáo xứ Song Mỹ, sau khi bế giảng năm học giáo lý thì các em giáo lý sơ cấp được chuẩn bị để rước Chúa lần đầu. Ngày 25.06.2017 chính là ngày ghi dấu ấn đặc biệt đó đối với 100 em thiếu nhi của giáo xứ Song Mỹ. Con số 100 cũng là con số hứa hẹn bông lúa trĩu hạt. "Hạt sinh 30, hạt sinh 60, lại có hạt sinh 100" (Mt 13, 8)

Giáo xứ Song Mỹ: Thánh lễ Bế giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Giáo xứ Song Mỹ: Thánh lễ Bế giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Chúa Nhật kính Chúa Ba Ngôi 11.06.2017 được Cha Giuse Phạm Kim Quốc - quản xứ giáo xứ Song Mỹ - chọn làm ngày bế giảng năm học giáo lý 2016-2017.

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NHẬM CHỨC PHÓ XỨ  CỦA LM. ĐAMINH PHẠM ANH TUẤN TẠI GIÁO XỨ SONG MỸ

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NHẬM CHỨC PHÓ XỨ CỦA LM. ĐAMINH PHẠM ANH TUẤN TẠI GIÁO XỨ SONG MỸ

Vào lúc 18g00 chiều ngày 28.03.2017, cộng đoàn giáo xứ Song Mỹ đã hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cùng tân linh mục Đaminh Phạm Anh Tuấn tại nhà thờ giáo xứ Song Mỹ. Cùng dâng lễ đồng tế với tân linh mục có cha Phêrô Lê Minh Cao - Hạt trưởng Ninh sơn, cha sở Giuse Phạm Kim Quốc và cha sở cựu Martino Hồ Đắc Trung - quản xứ Trà Giang.

Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau