Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Tĩnh tâm Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm tại Giáo hạt Ninh Phước

Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo hạt Ninh Phước tổ chức ngày tĩnh tâm cho hơn 140 đoàn viên GĐPTTT trong toàn Hạt.
Tĩnh tâm Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Giáo hạt Ninh Phước

Trong mùa Chay Thánh 2016, Ban Chấp Hành GĐPTTT Giáo hạt Ninh Phước tổ chức ngày tĩnh tâm cho hơn 140 đoàn viên GĐPTTT trong toàn Hạt.
Được sự đồng ý của Cha Linh Hướng GĐPTTT Giáo Hạt – Cha Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên, buổi tĩnh tâm được tổ chức tại Giáo xứ Phước Thiện lúc 7 giờ ngày 11 tháng 3 năm 2016.
Sau phần sinh hoạt chào mừng các anh chị em trong Giáo hạt và tiếp đón quý Cha, Cha linh hướng chia sẻ tâm tình gặp gỡ Chúa dựa theo trình thuật Tin mừng “Chúa Giê-su biến hình trên núi”. Ngài còn mượn những giai điệu của bài hát “Tín thác vào lòng thương xót Chúa” để giúp các anh chị em GĐPT cảm nhận cách gần gũi hơn về lòng thương xót của Thiên Chúa trong năm Thánh Lòng Thương Xót.
Tiếp sau bài giảng của Cha Linh Hướng là những chia sẻ của Cha Hạt Trưởng Hạt Ninh Phước – Cha Inhaxio Trần Ngà. Ngài mời gọi quý anh chị em trong GĐPT giục lòng sám hối trong mùa Chay Thánh chiếu theo dụ ngôn “Cây vả không sinh trái”.  Ngài nhấn mạnh: “Mỗi người cố gắng thực hành sám hối bằng cách, vượt qua tự ái bản thân, khuyến khích người thân trong gia đình chỉ lỗi cho mình rồi quyết tâm sửa chữa.”
Nối tiếp những tâm tình sám hối, các anh chị em GĐPT đã có những giây phút trở về thực sự với Chúa qua bí tích Giải Tội trước khi dâng Thánh Lễ tạ ơn trong ngày Tĩnh tâm.
Trong Thánh Lễ, sự hiện diện của các cha sở đến từ các giáo xứ Phước An, Đá Hàn, Liên Sơn, Bảo Vinh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các vị chủ chăn đối với GĐPT giáo Hạt.
Kết thúc ngày tĩnh tâm, các anh chị em GĐPT quây quần bên nhau trong tình thân ái xung quanh bàn cơm thân mật.

Quốc Trầm
 
 
Cha linh hướng chia sẻ tâm tình gặp gỡ Chúa
       
 
 
 
 
 
Cha Hạt trưởng Giáo hạt Ninh Phước giúp hồi tâm và sám hối
 
 
 
                                                     
Cha Linh hướng giảng lễ
 
 
Từ khóa:

n/a