Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ tạ ơn Ngân khánh linh mục Phê-rô Nguyễn Đình Phiên, Inhaxiô Trần Ngà, Phê-rô Trần Bá Ninh

Thánh lễ tạ ơn Ngân khánh linh mục của quý cha Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên, cha Phê-rô Trần Bá Ninh và Inhaxiô Trần Ngà tại nhà thờ Phước Thiện.
Thánh lễ tạ ơn ngân khánh linh mục
quý cha:

Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên
Inhaxiô Trần Ngà 
Phê-rô Trần Bá Ninh


     

       

           


   
Vào lúc 9 g15 ngày 17 tháng 08 năm 2016, Thánh lễ tạ ơn Ngân khánh linh mục của quý Cha Phê-rô Trần Bá Ninh, Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên và Inhaxiô Trần Ngà được diễn ra trong bầu khí hân hoan, thánh thiện và đầy nghĩa tình của đoàn con cái Chúa tại Nhà thờ Phước Thiện, Giáo hạt Ninh Phước.
 


Đúng 9 giờ, Đức Cha Giu-se, người mục tử nhân lành của Giáo phận Nha Trang tiến vào cổng nhà thờ Phước Thiện, với sự chào đón thân tình nồng nhiệt của đoàn con thân yêu dành cho người Cha yêu quý của mình.
 

 

 

 

 

Đúng 9g15 đoàn đồng tế do Đức Cha Giu-se chủ sự cùng với các linh mục đồng tế tiến vào thánh đường. Đông đảo giáo dân của hai Giáo xứ Phước Thiện và Phước An hướng về đoàn đồng tế để chào đón các cha và nhận phép lành từ Đức Cha.
 

 

 

 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Inhaxiô Trần Ngà, quản xứ Giáo xứ Phước Thiện thay mặt cho hai cha Phê-rô Trần Bá Ninh và Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên hân hoan chào mừng Đức Cha, quý Cha đồng tế và cộng đoàn tham dự Thánh lễ tạ ơn và mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chung lời tạ ơn với quý linh mục mừng ngân khánh hôm nay, vì hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho các ngài trong suốt 25 năm qua.
 

Trong bài giảng, Đức Cha Giu-se nhắc nhủ: “Hồng ân linh mục được bắt nguồn từ tình yêu Thiên Chúa và lòng thương xót của Ngài. Vậy thì các linh mục cũng hãy là dụng cụ Chúa dùng để làm lan toả lòng thương xót và tình yêu Thiên Chúa cho bao người chung quanh.”
 

 

Cuối lễ, linh mục Giu-se Võ Quý, đại diện Giám mục Miền Ninh Thuận đã thay lời linh mục đoàn Miền Ninh Thuận chúc mừng quý cha kỷ niệm 25 năm hồng ân, đặc biệt hai Cha Inhaxiô và Phêrô Maria đã gắn bó vùng đất nắng gió này suốt 25 năm qua.       
 

 
Ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Phước Thiện thay mặt cho cộng đoàn giáo dân Phước Thiện và Phước An, chúc mừng và tạ ơn Đức Cha cùng các cha, đặc biệt là quý cha mừng hồng ân ngân khánh với tâm tình hân hoan cảm mến của người con thảo đối với cha hiền.

 

Để bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm tạ Đức Cha cùng quý cha và cộng đoàn, Cha Phê-rô Maria Nguyễn Đình Phiên, chánh xứ Phước An, đại diện các cha mừng ngân khách, bày tỏ tâm tình tạ ơn bằng những lời lẽ thật dễ thương và cảm động.
 

Trước khi ban phép lành toàn xá, Đức Cha Giu-se động viên khích lệ các cha mừng ngân khánh tiếp tục hăng say dấn bước trên hành trình phục vụ Thiên Chúa và Hội Thánh bất chấp mọi hoàn cảnh khó khăn của cuộc đời.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan cảm tạ với phúc lành toàn xá được rộng ban trong năm thánh của Giáo phận nhà.

 

Yêu thương hiệp nhất cùng nhau
Dân thân phục vụ, trao ban trọn tình
Vì Chúa quyết sống quên mình
Mai sau hưởng phúc thiên đình quang vinh.
 
 
LINH MỤC LÀ HỒNG ÂN CHÚA BAN CHO MỌI NGƯỜI
 
“Hồng ân Thiên Chúa  bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”
Khi nhân loại như những người con lưu lạc trên đất khách quê người, không biết mình có một Người Cha tuyệt vời là Thiên Chúa và chẳng biết quê hương thật của mình ở đâu, thì Chúa Giê-su sai linh mục của Ngài đến, để bày tỏ cho mọi người biết họ có một Người Cha rất tuyệt vời là Thiên Chúa và quê thật của họ là cõi thiên đàng, nơi họ sẽ được sống hạnh phúc đời đời với Thiên Chúa ba Ngôi.
Khi nhân loại không nhận ra nhau là anh chị em ruột thịt, mà xem người khác như là thù địch của mình, thì Chúa Giê-su sai linh mục của Ngài đến giúp cho mọi người nhận biết nhau là anh chị em một nhà vì có chung một Người Cha là Thiên Chúa và kêu gọi họ bắt tay chung sống hoà bình.
Khi con người phải mang tội nguyên tổ, phải lãnh lấy án phạt đời đời, thì Chúa Giê-su sai linh mục của Ngài đến để giúp họ vững tin vào Thiên Chúa là Đấng cứu độ và lãnh nhận bí tích Thánh tẩy để được thoát khỏi án phạt đời đời, và được  trở nên con Thiên Chúa, trở nên chi thể Chúa Giê-su.
Khi con người sa vào vòng tội lỗi, bị tách lìa khỏi Thiên Chúa, như cành lìa cây, như bàn tay bị cắt lìa khỏi thân thể, thì Chúa Giê-su sai linh mục của Ngài đến để giao hoà họ với Chúa qua bí tích giải tội, để giúp họ tái hoà nhập vào thân mình Chúa Giê-su.
Khi con người đói khát lương thực trường sinh, không đủ sức tiến về thiên quốc, Chúa Giê-su sai linh mục của Ngài đến, ban cho họ Lời hằng sống và thịt máu Ngài trong bí tích Thánh thể, để họ được kết hợp nên một với Chúa và được sống đời đời.

Như thế, linh mục là hồng ân cao quý mà Thiên Chúa ban cho nhân loại và cho mỗi người chúng ta. Vì thế, hôm nay chúng ta cùng dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân linh mục Ngài ban cho Cha Phê-rô Trần Bá Ninh, cha Phê-rô Nguyễn Đình Phiên và cha Inhaxiô Trần Ngà từ 25 năm qua và qua các ngài, Chúa đã ban nhiều hồng phúc cho chúng ta cũng như cho nhiều người khác.
Lạy Chúa, chúng con hết lòng cảm tạ Chúa vì đã ban các linh mục là quà tặng cao quý cho tất cả chúng con.
Phước Thiện một ngày vui
Trong niềm cảm tạ: 17.08.2016


Xem thêm hình ảnh
 
 
Tác giả bài viết: Giáo xứ Phước Thiện
Từ khóa:

n/a