Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh Lễ khai mạc Năm Tân Phúc Âm Hoá đời sống Giáo Xứ và các Cộng Đoàn sống đời thánh hiến tại Giáo Hạt Ninh Phước

Giáo Hạt Ninh Phước tổ chức Thánh Lễ khai mạc Năm Tân Phúc Âm hoá đời sống các Giáo Xứ và Cộng Đoàn sống đời thánh hiến vào ngày Chúa Nhật, 28 tháng 12 năm 2014.
Thánh Lễ khai mạc Năm Tân Phúc Âm Hoá đời sống Giáo Xứ
và các Cộng Đoàn sống đời thánh hiến tại Giáo Hạt Ninh Phước

 

*Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam qua Thư Mục Vụ gửi cộng đồng dân Chúa trong năm 2015 thúc đẩy công cuộc Tân Phúc Âm hoá đời sống các Giáo Xứ và các Cộng Đoàn sống đời thánh hiến;
*Nhằm giới thiệu kế hoạch Tân Phúc Âm hoá của từng Giáo Xứ thuộc Giáo Hạt Ninh Phước cho các Giáo Xứ bạn biết để hiệp thông cầu nguyện và khuyến khích nhau thực hiện;
Giáo Hạt Ninh Phước tổ chức Thánh Lễ khai mạc Năm Tân Phúc Âm hoá đời sống các Giáo Xứ vào ngày Chúa Nhật, 28 tháng 12 năm 2014 - nhằm Chúa Nhật Lễ Thánh Gia - tại khuôn viên Nhà Thờ Phước Thiện.
Hơn 3.000 tín hữu thuộc 10 Giáo Xứ / Giáo Họ đã quy tụ về khuôn viên Nhà Thờ Phước Thiện chung quanh vị Chủ Chăn của mình là Đức Cha Giu-se Võ Đức Minh và 13 linh mục hiện đang phục vụ tại Giáo Hạt Ninh Phước từ lúc 15g00 cùng ngày để dự lễ Khai Mạc.
Nhân dịp này, Giáo Hạt Ninh Phước được vinh hạnh tiếp đón Đức Giám Mục Giáo Phận đến tham dự, động viên khích lệ và chủ sự Thánh Lễ.
 
Chương trình bắt đầu bằng vũ khúc hoan ca đón mừng Chúa đến do các em thiếu nhi Giáo Xứ Phước An trình diễn.
Tiếp theo, chương trình được tiếp nối bằng những phần chính sau đây:
 
              PHẦN THỨ NHẤT:
              TRÌNH BÀY KẾ HOẠCH TÂN PHÚC ÂM HOÁ GIÁO XỨCác vị đại diện của 10 Giáo Xứ / Giáo Họ lần lượt lên lễ đài giới thiệu vắn gọn kế hoạch Tân Phúc Âm hoá Giáo Xứ mình trong vòng 5 phút.Sau đó, Đức Cha Giu-se động viên các Linh mục và các tín hữu cố gắng thực hiện tốt kế hoạch Tân Phúc Âm hoá đã đề ra.


Chương trình được nối tiếp qua phần giới thiệu nội dung Thư Mục Vụ của HĐGM VN về Tân Phúc Âm hoá đời sống giáo xứ do Cha An-tôn Nguyễn Ngọc Trãi, Quản Xứ Giáo Xứ Đá Hàn đảm trách.


 
              PHẦN THỨ HAI: NGHI THỨC THẮP LÊN NGỌN LỬA TIN MỪNG

Một cây đèn muốn toả sáng thì trước hết phải được đổ đầy dầu.
Tương tự như thế, người tín hữu không thấm đẫm Phúc Âm Chúa Giê-su – là một thứ dầu thiêng liêng - cũng không thể nào làm toả lan ánh sáng Phúc Âm giữa thế gian được.
Chính vì thế, trong Thư mục vụ năm nay, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam kêu gọi “Gia đình giáo xứ cần được Phúc-Âm-hóa, nghĩa là thấm đẫm tinh thần Phúc Âm, để nhờ đó, làm chiếu tỏa ánh sáng Phúc Âm ra chung quanh, đến với muôn dân.”
Phúc Âm của Chúa Giê-su như một thứ dầu quý báu, cần được rót đầy vào tâm hồn mỗi tín hữu trong giáo xứ, để rồi, một khi đã được rót đầy Phúc Âm, cuộc đời của mỗi người chúng ta sẽ chiếu toả ánh sáng yêu thương và phục vụ.
 

Đức Cha Giu-se ân cần trao cho 10 Linh Mục phục vụ các giáo xứ 10 bình dầu - dầu này tượng trưng cho Phúc Âm của Chúa Giê-su.Ngài nhắn nhủ các linh mục nhận lãnh trách nhiệm rót “dầu Phúc Âm” vào mỗi cây đèn của giáo xứ, tức là rót Lời Chúa vào lòng các tín hữu, để các tín hữu được thấm đẫm Phúc Âm, nhờ đó, ánh sáng của Chúa Ki-tô sẽ toả sáng lên nơi cuộc sống của các tín hữu và qua các tín hữu, ánh sáng Chúa được lan toả đến nhiều người chưa nhận biết Chúa.Sau huấn dụ của Đức Giám mục, các Linh mục phụ trách các Giáo Xứ rót dầu vào cây đèn của Giáo Xứ mình rồi thắp sáng lên với quyết tâm bằng mọi cách làm cho Phúc Âm của Chúa được thấm đẫm tâm hồn mọi giáo dân trong Giáo Xứ.
               PHẦN THỨ BA: THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM TÂN PHÚC ÂM HOÁ

Những quyết tâm “rót dầu Phúc Âm” vào tâm hồn các tín hữu của các vị mục tử cũng như ước vọng toả chiếu ánh sáng Phúc Âm của cộng đoàn tín hữu được thành kính dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi qua hy tế Thánh Thể được long trọng cử hành liền sau đó.
Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa tiếp tục hướng dẫn, dìu dắt đoàn con Giáo Hạt Ninh Phước hoàn thành tốt nguyện vọng và kế hoạch Tân Phúc Âm hoá của chúng con trong năm 2015 này.
 
Truyền thông Giáo Hạt Ninh Phước

Mời xem hình ảnh


 

Tác giả bài viết: BTT Ninh Phước
Từ khóa:

n/a