Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội trại huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phước Thiện

Giáo Xứ Phước Thiện tổ chức trại huấn luyện Tông đồ dự trưởng tại Đá Trắng
Hội trại huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phước Thiện

Xứ đoàn Đaminh Savio TNTT Giáo xứ Phước Thiện tổ chức Trại huấn luyện Tông đồ dự trưởng vào ngày 7 đến 8 tháng 7 năm 2015, nhằm huấn luyện cho các em Đội kiểu mẫu các kỹ năng sinh hoạt TNTT cách chuyên môn hơn.
Hội trại diễn ra tại khuôn viên nhà thờ Đá Trắng, cách giáo xứ Phước Thiện 12km. Tham gia hội trại có sự góp mặt của cha tuyên úy GB. Trần Phan Thái Bình – trưởng ban tổ chức, 22 huynh trưởng cùng 42 Tông đồ dự trưởng thuộc giáo xứ Phước Thiện và 10 em khác thuộc giáo xứ Đá Trắng.
Trại lấy khẩu hiệu “Sa mạc – Vươn lên” cùng trại ca “Con đường Giê-su” để rèn luyện tinh thần dấn thân và vượt khó như khi xưa dân Ít-ra-en tiến qua xa mạc về Đất hứa.
5g45 sáng ngày 7/7, các huynh trưởng và các em đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Phước Thiện để làm lễ chào cờ và khai mạc hội trại. Sau khi cha sở giáo xứ Phước Thiện,  Inhaxio Trần Ngà, cho vài lời huấn từ, hội trại chính thức bắt đầu. Các em giải mật thư morse trước tiền đường nhà thờ trước khi khởi hành bằng xe đạp đến đất trại tại khuôn viên nhà thờ Đá Trắng. Các em được chia thành 4 đội: An-rê, Phê-rô, Gio-an và Gia-cô-bê. Tại đất trại Đá Trắng, các em tổ chức dựng trại, học các bài khóa do ban tổ chức chuẩn bị về tinh thần TNTT và kỹ năng sinh hoạt chuyên môn, các em cũng cùng nhau chơi các trò chơi nhỏ, liên hoàn, vòng tròn sinh hoạt và đặc biệt có phần lửa trại diễn ra vào ban đêm lúc 7g30 ngày đầu tiên.
Hôm sau, các em tham gia trò chơi lớn và các trò thi đua khác. Hội trại kết thúc vào 15g00 ngày 8 tháng 7 với chiến thắng toàn đoàn thuộc về đội Phê-rô.
Mặc dù đường đi có hơi xa, thời tiết không thuận lợi vì mưa khá to vào chiều ngày đầu tiên, nhưng hội trại vẫn diễn ra thành công tốt đẹp nhờ chuẩn bị kỹ càng và sự ứng biến linh hoạt của ban tổ chức.


View all

Tác giả bài viết: Phước Thiện
Từ khóa:

n/a