Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội thi Lời Chúa tại giáo hạt Ninh Phước: Chủ đề “Yêu thương - Phục vụ - Tha thứ”

Nhân dịp năm Đức Tin 2013, với ý muốn giúp các em thiếu nhi có được nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin của mình, giáo hạt Ninh Phước tổ chức một phong trào thi đua học hỏi Tin Mừng cho các em thiếu nhi trong độ tuổi giáo lý.
1.Thời kỳ chuẩn bị: Hai tháng trước ngày thi, các giáo xứ khuyến khích và tạo điều kiện cho các em đọc kỹ từ đầu đến cuối toàn bộ bốn Tin Mừng để tìm ra các câu Chúa dạy về yêu thương, phục vụ và tha thứ. Vì sợ thua kém xứ bạn, vì muốn giành cờ danh dự về cho xứ mình, nên các em quyết tâm cùng nhau đọc kỹ toàn bộ Tin Mừng để tìm ra những câu có nội dung như ban tổ chức yêu cầu.

2. Vào cuộc: Ngày 30/04/2013, Ban Thiếu Nhi Giáo hạt tổ chức ngày Sinh Hoạt Lời Chúa với chủ đề “Yêu Thương – Phục Vụ - Tha Thứ” cho các em thiếu nhi.
Lúc 7 giờ 30 sáng, gần 200 em học sinh giáo lý của 4 giáo xứ là Liên Sơn, Phước An, Phước Thiên, Đá Hàn (là bốn xứ gần nhau) tập trung đông đủ tại nhà thờ Phước Thiện. Sau vài sinh hoạt và ổn định, đúng 8 giờ Cha An-tôn Nguyễn Ngọc Trãi khai mạc ngày hội Lời Chúa.
Cuộc thi gồm 6 đợt, mỗi đợt có 10 câu hỏi được chiếu lên màn hình. Các em phải trả lời mỗi câu hỏi trong 10 giây.
Trước mỗi đợt thi, Ban Tổ Chức bốc thăm để chọn 5 em của mỗi xứ tham gia vào cuộc thi. Sau 6 lần bốc thăm cho 6 đợt thi, lần lượt có 30 thí sinh của mỗi giáo xứ được chọn để tham gia cuộc thi. Những em còn lại tha hồ cổ võ cho đồng đội của mình.
Giữa các đợt thi, linh hoạt viên làm cho bầu khí vui tươi phấn khởi bằng những bài ca vui nhộn.
Dù cuộc thi kéo dài hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ nhưng các em vẫn hào hứng thi đua và cổ võ cho đến giờ phút cuối, đội nào cũng muốn giành thắng lợi cho mình.
 
3. Kết thúc: Cuối cùng, đội thiếu nhi giáo xứ Đá Hàn đã xuất sắc dành giải nhất với 173 điểm, kế tiếp là đội thiếu nhi Liên Sơn đoạt giải nhì và hai giáo xứ Phước An, Phước Thiện giải ba đồng hạng.
 
Đội Đá hàn reo mừng vì chiếm giải nhất và giành được cờ danh dự luân lưu. Các đội còn lại mong ước ban tổ chức sớm tổ chức nhiều kỳ thi khác để “rửa nhục” và giành lại cờ danh dự từ tay đội Đá hàn.
Thế là từ đây, giới thiếu nhi của bốn giáo xứ lân cận nầy bừng lên bầu khí thi đua đọc Tin Mừng, trước mắt là để giành lấy chiến thắng và không muốn bị thua kém. Hy vọng nhờ cách nầy, nhiều thiếu nhi được  tiếp cận với Tin Mừng và được thấm nhuần Lời Chúa.
Ngoài ra ban tổ chức còn có một niềm vui khác là dường như các thiếu nhi nầy trở thành những người đầu tiên trong bốn giáo xứ được đọc trọn bộ bốn Tin Mừng.

 
Tác giả bài viết: Truyền Thông giáo hạt Ninh Phước
Từ khóa:

n/a