Hội Thi Tin Mừng tại Giáo Hạt Ninh Phước

HỘI THI TIN MỪNG THEO THÁNH MÁC-CÔ TẠI GIÁO HẠT NINH PHƯỚC

Để khích lệ các tín hữu siêng năng học hỏi Lời Chúa và  để cho Tin Mừng được thấm nhập vào các gia đình trong năm Tân Phúc Âm hoá gia đình, Giáo Hạt Ninh Phước tổ chức Hội Thi Tin Mừng lần thứ hai cho toàn Giáo Hạt Ninh Phước.
Năm ngoái, Ban Tổ Chức lên kế hoạch thi nội dung Tin Mừng Mát-thêu; năm nay, Ban Tổ Chức chọn Tin Mừng Mác-cô, kèm theo năm bài giáo lý về gia đình (do Uỷ Ban Giáo Lý trực thuộc HĐGM VN biên soạn) cho các thí sinh học tập và thi đua.

Cuộc thi được phát động từ tháng 4 năm 2014, dành cho tất cả các tín hữu thuộc Giáo Hạt Ninh Phước, không hạn chế tuổi tác hay giới tính.
Cũng như kỳ thi trước, kỳ nầy cũng có những em học sinh còn nhỏ tuổi (học lớp năm), chen vai sát cánh với những bậc phụ huynh và các lão ông lão bà, cùng học, cùng thi, cùng chung một đam mê học hỏi Tin Mừng.
Tổng cộng có 322 thí sinh thuộc các Giáo Xứ Bảo Vinh, Liên Sơn, Phước An, Đá Trắng, Đá Hàn, Bình Quý, Phước Thiện cùng tham gia hội thi.

Hội thi bắt đầu vào lúc 14g30 ngày Chúa nhật 7 tháng 9 năm 2014. Mỗi thí sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 40 phút.
Các phiếu trả lời của thí sinh được các giám thị niêm phong ngay tại phòng thi và được gửi về cho Ban Giáo Lý Giáo Phận Nha Trang chấm điểm, hầu đảm bảo tính khách quan.
Sau đây là 12 thí sinh đạt được thành tích cao nhất.

DANH SÁCH 4 THÍ SINH ĐOẠT GIẢI
  Tên Thánh Họ và Tên Năm sinh Giáo xứ
Nhất Isave Nguyễn Thị Ngọc Triển 1994 Bình Quý
Nhì Anna Phạm Thị Ngọc Huệ 1969 Phước An
Nhì Anna Huỳnh Thị Bích Thư 1983 Phước Thiện
Nhì Lucia Dương Thị Như Vân 1992 Phước Thiện

Isave Nguyễn Thị Ngọc Triển. Giáo Xứ Bình Quý. Giải Nhất: 4.000.000 đồng

Anna Phạm Thị Ngọc Huệ. Giáo Xứ Phước An. Giải Nhì: 3.000.000 đồng
                             Anna Huỳnh Thị Bích Thư. Giáo Xứ Phước Thiện. Giải Nhì đồng hạng.
                           Lu-xi-a Dương Thị Như Vân. Giáo Xứ Phước Thiện. Giải Nhì đồng hạng.

DANH SÁCH 12 THÍ SINH ĐƯỢC NHẬN BẰNG KHEN CỦA ĐỨC GIÁM MỤC

Stt Tên Thánh Họ và Tên Năm sinh Giáo xứ
1 Isave Nguyễn Thị Ngọc Triển 1994 Bình Quý
2 Anna Phạm Thị Ngọc Huệ 1969 Phước An
3 Anna Huỳnh Thị Bích Thư 1983 Phước Thiện
4 Lucia Dương Thị Như Vân 1992 Phước Thiện
5 Anna Võ Thị Cẩm 1953 Phước An
6 Giuse Trần Tuấn Vũ 1999 Bình Quý
6 Antôn Nguyễn Văn Hùng 1972 Phước Thiện
8 Gioanbaotixita Nguyễn Công Hậu 1997 Đá Trắng
9 Maria Nguyễn Thị Thanh Bạch 1960 Phước Thiện
10 Lucia Võ Phương Thảo 1991 Phước An
11 Anna Lê Thị Thuỳ Trang 1997 Phước Thiện
12 Mác-ta Nguyễn Hoàng Yến Mi 1999 Phước Thiện

Anna Võ Thị Cẩm, Giáo Xứ Phước An, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang
  Giu-se Trần Tuấn Vũ, Giáo Xứ Bình Quý, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang.
    An-tôn Nguyễn Văn Hùng, Giáo Xứ Phước Thiện, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận.
GB Nguyễn Công Hậu, Giáo Xứ Đá Trắng, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận  Nha Trang.

Maria Nguyễn Thị Thanh Bạch, Giáo Xứ Phước Thiện, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận.
               Lu-xi-a Võ Phương Thảo, Giáo Xứ Phước An, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục.
           Anna Lê Thị Thuỳ Trang, Giáo Xứ Phước Thiện, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục
         Mác-ta Nguyễn Hoàng Yến My, Giáo Xứ Phước Thiện, được nhận bằng khen của Đức Giám Mục
Lễ trao giải thưởng và bằng khen đã được tổ chức trọng thể ngay sau thánh lễ Chúa Nhật, ngày 21 tháng 9  năm 2014 vừa qua.
Nhờ hội thi nầy, nhiều tín hữu đủ mọi lứa tuổi trong Giáo Hạt Ninh Phước nô nức học hỏi Tin Mừng ngay từ ngày phát động cuộc thi, đọc đi đọc lại hằng ngày hết sức kỹ lưỡng để dành lấy vinh dự cho Giáo Xứ của mình và nhất là để hiểu biết Lời Chúa cách sâu rộng hơn, nhờ đó có thể sống và chia sẻ Tin Mừng tốt hơn.

Tác giả bài viết: Truyền Thông Giáo Hạt Ninh Phước