Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hành hương kính Đức Mẹ La Vang tại Miền Ninh Thuận

Vào ngày Chúa Nhật 22 tháng 6 năm 2014, ba mươi hai Giáo Xứ thuộc Miền Ninh Thuận nô nức tuôn về khuôn viên nhà thờ Phước Thiện để tham dự ngày hành hương và rước kiệu kính Đức Mẹ La Vang và thành kính phó dâng từng Giáo Xứ cho Mẹ La Vang chăm sóc giữ gìn.
HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ LA VANG TẠI MIỀN NINH THUẬN


Trong khoá họp năm nay, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hướng về Đức Mẹ  La Vang và khuyến khích các Giáo Phận tổ chức cho Dân Chúa tham dự đại hội hành hương La Vang vào dịp đại hội Đức Mẹ  La Vang lần thứ 30 được tổ chức vào trung tuần tháng 8 năm nay. Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng như của Đức Giám Mục Giáo Phận Nha Trang, Giáo Hạt Ninh Phước đảm nhận công việc tổ chức ngày hành hương kính Đức Mẹ La Vang cho các tín hữu thuộc 32 Giáo Xứ trong Miền Ninh Thuận vào ngày Chúa Nhật 22 tháng 6 năm 2014.

Chương trình hành hương được bắt đầu bằng việc chầu Mình Thánh Chúa tại lễ đài Thánh Tâm vào lúc 15g00. Đến 15g50, đoàn kiệu Đức Mẹ  La Vang bắt đầu khởi động từ cuối nhà thờ tiến lên cung thánh và sau đó đi vòng quanh nhà thờ rồi tiến ra lễ đài. Chỉ có những hội viên trong các hội đoàn được mời tham gia đoàn rước, vì không đủ thời gian và không gian cho mọi người cùng tham gia.

 

 

 
 
 

 

 

 

 

                                                   Các Linh Mục cung nghinh Đức Mẹ La Vang
 

 

                      NGHI LỄ PHÓ DÂNG 32 GIÁO XỨ TRONG MIỀN NINH THUẬN CHO MẸ LA VANG
 


Cuộc rước kiệu được kết thúc bằng nghi thức phó dâng 32 Giáo Xứ trong miền Ninh Thuận cho Mẹ La Vang. Đây là thời khắc ấn tượng và cảm động, thắm đượm tình Mẹ con. Trong bầu khí trang nghiêm và ấm cúng, với tấm lòng thành kính mến yêu, cộng đoàn hành hương đồng tâm hướng về chân dung Mẹ La Vang đang ngự trên kiệu ở trước lễ đài. Mọi người hiệp thông với Đức Giám Mục, các linh mục và 32 thiếu nữ với 32 lẵng hoa trên tay đại diện cho 32 Giáo Xứ trong Miền Ninh Thuận, đồng lòng dâng từng Giáo Xứ cho Mẹ La Vang kèm theo những đoá hoa tươi xinh và những lời nguyện tâm tình.
 
 

Sau đó, Thánh Lễ kính trọng thể Đức Mẹ  La Vang do Đức Cha Giu-se chủ tế và 32 linh mục đồng tế bắt đầu cử hành trọng thể vào lúc 16g50.
 

Vì khuôn viên nhà thờ Phước Thiện là nơi Thánh Lễ được cử hành không đủ chỗ đứng cho trên sáu ngàn tín hữu từ 32 giáo xứ quy tụ về nên ban tổ chức sắp xếp cho phần lớn hội viên các đoàn thể vào bên trong nhà thờ, các vị nầy có thể hiệp thông với cộng đoàn bên ngoài tham dự Thánh Lễ đang diễn ra bên ngoài nhà thờ, thông qua việc truyền hình ảnh qua các TV đã có sẵn trong nhà thờ.
 

 

 

 


 


 
Thánh Lễ diễn ra dưới bầu trời râm mát và kết thúc lúc 18g00. Mọi người tham dự Thánh lễ cách sốt sắng và trật tự. Ngay cả khi lên rước lễ tại 32 điểm khác nhau trong khuôn viên nhà thờ, các tín hữu cũng đi hàng đôi rất trật tự như đang ở trong thánh đường.
Lạy Mẹ La Vang, 32 Giáo Xứ trong Miền Ninh Thuận chúng con đã được phó dâng cho Mẹ và sẽ vĩnh viễn thuộc về Mẹ. Xin Mẹ mãi mãi ở với chúng con, che chở chúng con và dẫn chúng con theo Mẹ tiến bước trên con đường của Chúa.
 
Truyền thông Hạt Ninh Phước.

MỜI XEM THÊM HÌNH ẢNH VỀ NGÀY HÀNH HƯƠNG

 
View all
 
 
Tác giả bài viết: Truyền thông Ninh Phước