HỘI THI TIN MỪNG TẠI GIÁO HẠT NINH PHƯỚC

Để khích lệ các tín hữu siêng năng học hỏi Lời Chúa và để cho Tin Mừng được thấm nhập vào các gia đình trong năm Tân Phúc Âm hoá gia đình, Giáo Hạt Ninh Phước tổ chức Hội Thi Tin Mừng cho toàn Giáo Hạt Ninh Phước.
HỘI THI TIN MỪNG THEO THÁNH MATTHÊU TẠI GIÁO HẠT NINH PHƯỚC

Để khích lệ các tín hữu siêng năng học hỏi Lời Chúa và  để cho Tin Mừng được thấm nhập vào các gia đình trong năm Tân Phúc Âm hoá gia đình, Giáo Hạt Ninh Phước tổ chức Hội Thi Tin Mừng Mát-thêu cho toàn Giáo Hạt.

Cuộc thi được phát động vào ngày 4 tháng 10 năm 2013 dành cho tất cả các tín hữu thuộc Giáo Hạt Ninh Phước, không hạn chế tuổi tác hay giới tính.
Hội thi nầy đã được quý Cha khích lệ và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hạt Ninh Phước hưởng ứng nồng nhiệt nên đã thổi một luồng gió mới khích lệ rất nhiều tín hữu (từ thiếu nhi đến người lớn tuổi) tích cực đọc, tìm hiểu kỹ lưỡng 28 chương của sách Tin Mừng theo thánh Matthêu.
Ngoài ra sự hấp dẫn của giải thưởng, của tấm bằng khen của Đức Giám Mục Giáo Phận cũng như ước mong cho Giáo Xứ nhà giành được vinh dự thắng cuộc, đã góp phần thôi thúc, khích lệ các thí sinh quyết chí thi đua.
Tất cả những điều này đã tạo nên một phòng trào học hỏi Tin Mừng rộng khắp trong toàn Giáo Hạt Ninh Phước, từ những em thiếu nhi nhỏ tuổi đến những cụ già tóc bạc, mắt mờ, … tất cả đều hăng say học hỏi Tin Mừng với một quyết tâm cao độ.
Và Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2013 vừa qua là một ngày hết sức đặc biệt đối với Giáo xứ Phước Thiện: 482 thí sinh từ 7 Giáo xứ trong Giáo Hạt Ninh Phước đã nô nức kéo về Giáo Xứ Phước Thiện để tham gia Kỳ Thi VUI HỌC TIN MỪNG LẦN THỨ NHẤT của Giáo Hạt. Theo danh sách đăng ký, thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005 và thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1935 (79 tuổi)
Quả là một thách đố lớn, vì các thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi trắc nghiệm rất khó trong thời gian 30 phút!
Các phiếu trả lời của thí sinh được niêm phong ngay tại phòng thi và được gửi về cho Ban Giáo Lý Giáo Phận Nha Trang chấm hầu đảm bảo tính khách quan.
Sau khi Ban Giáo Lý Giáo Phận Nha Trang chấm bài và kiểm tra kỹ lưỡng, nay Ban Tổ Chức thông báo kết quả như sau:
- Giải Nhất (ba triệu đồng) thuộc về bạn GIUSE TRẦN TUẤN VŨ sinh năm 1999, Giáo Xứ Bình Quý.
- Giải Nhì (hai triệu đồng) thuộc về Cô ANNA VÕ THỊ CẨM, sinh năm 1953, Giáo Xứ Phước An.
- Giải Nhì đồng hạng (hai triệu đồng) thuộc về bạn LUCIA VÕ PHƯƠNG THẢO, sinh: 1991 Giáo Xứ Phước An.

DANH SÁCH 12 THÍ SINH CÓ ĐIỂM CAO NHẤT
ĐƯỢC ĐỨC GIÁM MỤC NHA TRANG TẶNG BẰNG KHEN

STT TÊN THÁNH  HỌ  TÊN  NĂM SINH   GIÁO XỨ
  1.                 GIUSE   TRẦN TUẤN    VŨ    1999    BÌNH QUÝ
2.                 ANNA    VÕ THỊ    CẨM    1953    PHƯỚC AN
3.                  LUCIA    VÕ PHƯƠNG    THẢO    1991    PHƯỚC AN
4.                 GB.    NGUYỄN CÔNG     HẬU    1997    ĐÁ TRẮNG
5.                 MARIA    NGUYỄN THỊ THUỲ    TRANG    1997    PHƯỚC THIỆN
6.                 GIOAN    TRẦN VÕ    ÁNH    1995    BÌNH QUÝ
7.                 VINH SƠN    BÙI KHÁNH    HOÀ    1995    BÌNH QUÝ
8.                 ANTÔN    NGUYỄN VĂN    HÙNG    1972    PHƯỚC THIỆN
9.                 ANNA    PHẠM THỊ    HUỆ    1969    PHƯỚC AN
10.            CATARINA    HUỲNH ĐĂNG BẢO    PHÚC    1999    PHƯỚC AN
11.            INHAXIÔ    NGUYỄN MINH    TOÀN    1995    PHƯỚC THIỆN
12.            ISAVE   NGUYỄN THỊ NGỌC    TRIỂN    1994    BÌNH QUÝ

Giải thưởng và bằng khen đã được trao tặng cách trọng thể ngay sau thánh lễ Chúa Nhật Chúa Giê-su chịu phép rửa vừa qua trong bầu khí hân hoan.
Sau Hội Thi nầy, nhiều giáo dân trong các Giáo Xứ ao ước có những hội thi nối tiếp để đua tài thử sức cũng như để biết thêm Tin Mừng: Những Giáo Xứ không có người được giải thưởng hoặc bằng khen thì muốn có thêm cơ hội khẳng định lại tài năng của mình, còn những thí sinh thua cuộc thì muốn “rửa nhục” một cách lành mạnh và bổ ích.

GIẢI THƯỞNG CHO NHỮNG THÍ SINH XUẤT SẮC

Giải nhất thuộc về em Giu-se Trần Tuấn Vũ, sinh năm 1999, thuộc Giáo Xứ Bình Quý.

Giải nhì thuộc về Cô Anna Võ Thị Cẩm, sinh năm 1953, thuộc Giáo Xứ Phước An

Giải nhì đồng hạng thuộc về Lu-xi-a Võ Phương Thảo, sinh năm 1991, thuộc Giáo Xứ Phước An

GB Nguyễn Công Hậu, sinh năm 1997, thuộc Giáo Xứ Đá Trắng, nhận bằng khen của Đức Giám Mục

Thầy An-tôn Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1972, Giáo Xứ Phước Thiện, nhận bằng khen của Đức Giám Mục

Anh Inhaxiô Nguyễn Minh Toàn, sinh 1995, Giáo Xứ Phước Thiện nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

Cô Anna Phạm Thị Huệ, sinh năm 1969, Giáo Xứ Phước An, nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

Chị I-sa-ve Nguyễn Thị Ngọc Triển, sinh 1994, Giáo Xứ Bình Quý, nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

Gioan Trần Võ Ánh, sinh năm 1995, Giáo Xứ Bình Quý, nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

Vinh Sơn Bùi Khánh Hoà, sinh năm 1995, Giáo Xứ Bình Quý, nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

Ca-ta-ri-na Huỳnh Đăng Bảo Phúc, sinh năm 1999, Giáo Xứ Phước An, nhận bằng khen của Đức Giám Mục.

MỜI XEM THÊM:

Tác giả bài viết: Truyền thông Giáo Hạt Ninh Phước