Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ tạ ơn và tiễn đưa cha phó Gioakim Huỳnh Quốc Vũ về nhiệm sở mới.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên cha Tân phó xứ để cha có thể cộng tác với cha sở hầu làm cho đoàn chiên giáo xứ Phước An ngày một phát triển trong tình yêu của Thiên Chúa.
         Thánh lễ tạ ơn và tiễn đưa cha phó Gioakim Huỳnh Quốc Vũ về nhiệm sở mới.


2 chiếc xe bắt đầu lăn bánh đưa Cha phó Gioakim đến Giáo xứ Phước An


Giáo dân Giáo xứ Phước An hân hoan đoàn chào Cha tân phó xứ và phái đoàn từ Gx. Chánh Tòa


Cha Sở hân hoan đón tiếp người cộng tác viên của mình


Cha Hạt trưởng Ninh Phước chủ sự nghi thức


Cha Hạt trưởng Ninh Phước đọc bài Sai của ĐGM


Cha Tân phó xứ chủ sự chầu Thánh thể


Cộng đoàn Gx. Phước An chúc mừng Cha Tổng Đại Diện nhân ngày lễ bổn mạng Giuse của ngài

 
Trong tâm tình tri ân Thiên Chúa và cảm mến cha phó Gioakim Huỳnh Quốc Vũ, vào lúc 5g00, sáng ngày 11/3/2014 tại nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang, Cha Tổng Đại Diện cũng là Cha quản xứ giáo xứ Chánh Tòa đã chủ sự Thánh lễ cùng với hai cha: tân phó xứ Giuse Nguyễn Đức Nhu và cựu phó xứ Gioakim. Thánh lễ được diễn ra trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.
 
Cha phó Gioakim sinh 11/6/1980, giúp xứ giáo xứ Chánh Tòa từ ngày 1/7/2011 khi còn là một đại chủng sinh chủng viện Sao Biển, rồi chịu chức phó tế ngày 28/5/2012, và tiếp tục phục vụ tại giáo xứ Chánh Tòa. Ngày 30/11/2012 Cha Gioakim chịu chức linh mục và qua thời gian 16 tháng làm linh mục phó giáo xứ Chánh Tòa, cha đã để lại biết bao dấu ấn tình thương cho mọi người đủ mọi lứa tuổi tại giáo xứ Chánh Tòa thân yêu này. Nay, với sự vâng lời Đức Giám Mục giáo phận cha phó Gioakim đã lên đường đến nhiệm sở mới Giáo xứ Phước An “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”(Mc16,15).
 
Sau thánh lễ, vào lúc 7g, hành trình đưa tiễn cha phó xứ Gioakim đã xuất phát với sự tham gia của quý cha trong giáo hạt Nha Trang, quý Soeurs và đông đảo giáo dân giáo xứ Chánh Tòa. Với chặn đường dài khoảng 130km, lúc 9g30’ đoàn đã có mặt tại giáo xứ Phước An, giáo hạt Ninh Phước.
 
Cảm nhận đầu tiên của đoàn là cái nắng oi bức của vùng đất Phan Rang, tuy vậy, giáo dân giáo xứ Phước An đã tập trung từ sớm để đón mừng cha tân phó xứ Gioakim. Sự đón tiếp nồng hậu và ân cần của Cha Sở, quý Cha, quý Soeurs và giáo dân giáo xứ Phước An hầu như đã đánh tan đi cái nóng bức kia của khí trời: Như mọi người thường nói “gió như phan và nắng như rang”.
 
Đến 10g nghi thức tiếp đón cha phó và Chầu Mình Thánh Chúa  được cử hành trọng thể trong thánh đường giáo xứ Phước An với sự tham dự của Cha Hạt trưởng hạt Ninh Phước và  đông đảo giáo dân hai giáo xứ Phước An – Chánh Tòa.
 
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên cha Tân phó xứ để cha có thể cộng tác với cha sở hầu làm cho đoàn chiên giáo xứ Phước An ngày một phát triển trong tình yêu của Thiên Chúa.

 
 Xem thêm hình ảnh
TẠI ĐÂY
 
 Phêrô Nguyễn Quốc Lĩnh
Cs Lâm Bích 

 
Từ khóa:

n/a