Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Những Ngày Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Phước An - Hạt Ninh Phước

Khai mạc Tuần Thánh năm nay, cơn bão số 1 đã khiến cho không ít người khó đến tham dự thánh lễ Lá được. Nhưng không phải vì thế mà ba thánh lễ khai mạc Tuần Thánh ít trang trọng và sốt sắng. Việc rước lá quanh nhà thờ được thay bằng việc rước lá trên hành lang nhỏ của nhà thờ. Quãng đường tuy ngắn nhưng cuộc rước lá đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện.
Ba ngày lễ đèn được nhiều bà con giáo dân tham dự. Mỗi ngày đọc năm chặng, mỗi chặng ba người ngắm khá đều tiếng khiến cho những ngày thương khó của Chúa diễn ra hết sức linh thiêng.
Thánh lễ Tiệc Ly tối thứ Năm Tuần Thánh có một điểm mới so với các năm trước. Đó là việc những gia trưởng trẻ được cha chủ tế thay mặt Đức Giêsu rửa chân. Theo thói quen, mười hai vị được rửa chân sẽ là những cụ ông. Nhưng để động viên và khuyến khích các gia trưởng trẻ đển với nhà thờ, quen hơn với việc đạo đức và nhất là đến với thánh lễ-Hy tế vô song mà Đức Giêsu đã tự nguyện hiến dâng lên Thiên Chúa Cha. Mười hai gia trưởng trẻ trong độ tầm tuổi 30 đến 40- lứa tuổi của hầu hết các môn đệ theo Đức Giêsu, ngoại trừ một vài trường hợp. Thánh lễ diễn ra khá long trọng và được kết thúc bởi hai giờ chầu Thánh Thể của các hội đoàn trong Giáo xứ.
Chiều thứ Sáu Tuần Thánh, giáo xứ tổ chức đi đàng Thánh Giá trọng thể.
Nghi thức Suy Tôn Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh được khá đông bà con giáo dân tham dự. Mọi người đều thể hiện sự háo hức khi được lên hôn kính Thánh Giá Chúa. Nghi thức được bắt đầu trong bầu khí thinh lặng cũng được kết thúc bởi sự yên ắng ra về của bà con giáo dân.
 
 
Tác giả bài viết: Banbi Nguyên
Từ khóa:

rước lá