Hạt Ninh Phước: Hội Đồng Giáo Xứ Tĩnh Tâm tại Nhà Thờ Phước An

Sáng ngày 14-07-2012, Hội đồng giáo xứ của 09 giáo xứ và giáo họ thuộc hạt Ninh Phước đã có một buổi tĩnh tâm và thánh lễ nhân dịp lễ kính thánh Anrê Kim Thông, bổn mạng quý HĐGX tại nhà thờ Phước An.
Đây là lần tĩnh tâm đầu tiên của quý chức phục vụ Giáo xứ thuộc Hạt Ninh Phước kể từ khi hạt Phan Rang được tách thành bốn Giáo hạt. Đã có hơn 120 quý chức từ các Giáo xứ trong hạt về tham dự.
Chương trình tĩnh tâm và thánh lễ  bắt đầu bằng việc đón tiếp từ 7giờ30. Tiếp đến là khoảng thời gian chuẩn bị bài hát cho thánh lễ và một số bài hát sinh hoạt. Đến khoảng 8h45 là giờ giảng huấn về Quy chế Hội đồng giáo xứ do cha đặc trách HĐGX giáo hạt phụ trách. Tiếp đến là bài nói chuyện vắn gọn của cha quản hạt về tinh thần phục vụ của quý chức trong HĐGX.
Sau khi nghe xong các bài nói chuyện, quý chức lãnh nhận Bí tích Hòa Giải
Thánh lễ  diễn ra sốt sắng từ 10giờ10 đến 11giờ với sự hiện diện quý HĐGX trong toàn Giáo hạt cùng 9 cha đồng tế
Hoạt động sau cùng của buổi tĩnh tâm nhân dịp lễ bổn mạng là bữa ăn thân tình giữa quý chức và quý cha trong giáo hạt. Bữa cơm diễn ra rất vui vẻ trong lời ca tiếng hát góp vui của quý chức.
Tác giả bài viết: Banbi Nguyên