Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Phước An

Toàn bộ nhà thờ chìm trong bóng tối- tượng trưng cho sự chết của con người bởi tội lỗi. Thế nhưng, từ trong bóng tối ấy, ánh sáng đã bừng lên. Ánh sáng ấy bừng lên và lan tỏa muôn nơi. Ngọn lửa từ nến Phục Sinh soi chiếu và lan tỏa ra cho muôn người.
Vâng, ánh sáng phục sinh của Đức Kitô đã bừng lên và lan tỏa ra cho muôn người. Ánh Sáng Sự sống bừng lên để soi chiếu vào cõi chết tối tăm. Ánh sáng của niềm vui lan tỏa để xua ta đau buồn ảm đạm. Cùng hòa chung trong niềm vui của Giáo Hội Hoàn Vũ, giáo xứ Phước An chúng con cử hành đêm Vọng Phục Sinh-Đêm hân hoan của Giáo Hội.
Không những thế, trong đêm Vọng thánh thiêng này, giáo xứ chúng con cũng đón nhận thêm 9 anh chị em tân tòng. Cũng tham dự Thánh Lễ long trọng hôm nay, có sự tham dự của một số anh chị em chưa gia nhập Hội Thánh. Chính vì điều đó, đêm Vọng Phục Sinh năm nay cũng là đêm ngạc nhiên của các anh chị em này. Không rộn ràng, rực rỡ như đêm Vọng Giáng Sinh, đêm Vọng Phục Sinh năm nay khiến các anh chị em lương dân tham dự vô cùng ngạc nhiên vì những nghi thức trang nghiêm và linh thánh mà anh chị em tham dự.

Tác giả bài viết: Banbi Nguyên
Từ khóa:

n/a