Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Cha Micae Đặng Đình Huy nhận sứ vụ mới: Phó xứ Phước An

Vào Lúc 9 giờ 30 phút ngày 03 tháng 11 năm 2016, Giáo xứ Phước An hân hoan chào đón cha Micae Đặng Đình Huy về làm cha phó xứ. Dù trời đổ mưa tầm tả nhưng cộng đoàn dân Chúa không vì thế mà chùn bước, ngược lại các đoàn thể có mặt động đủ từ sớm để đón cha tân phó xứ. Chúng con xin tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa tuôn tràn trên Giáo xứ Phước An
 
Như thâm cảm nỗi lòng luyến lưu của giáo dân Song Mỹ, nửa đêm về sáng 03.11.2016 trời đã đổ mưa. Tuy nhiên, cơn mưa dai dẳng không hề ngăn cản bước chân của đàn chiên đến tiễn Cha phó Micae Đặng Đình Huy về nhiệm sở mới.
6g30 sáng ngày 03.11.2016, nhiều xe ô-tô đã đổ về đậu trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Song Mỹ. Bầu khí xôn xao hẳn lên phá tan màu trời ảm đạm bởi cơn mưa dầm từ hồi đêm đến giờ. Từng tốp người với đồng phục chỉnh tề của các hội đoàn tranh thủ từng phút giây còn lại bên vị mục tử hòa đồng và dễ mến. Chỉ hơn một năm phục vụ, nhưng Cha phó Micae Đặng Đình Huy đã để lại trong lòng giáo dân Song Mỹ nhiều tình cảm sâu sắc. Ngoài Hội đồng Mục vụ và quý soeurs dòng Mến Thánh giá Quy Nhơn tại Song Mỹ, người đưa tiễn Cha có đến cả trăm, đa số là các đoàn thể như: Bà mẹ Công giáo, Huynh đoàn Đa-minh, Hội dòng Mến Thánh giá tại thế, Phụ huynh học sinh giáo lý...
Vẫn với vẻ giản dị và thân tình, Cha sở Phước An Phêrô Maria Nguyễn Đình Phiên đã đón tiếp Cha phó mới và phái đoàn Song Mỹ rất nồng hậu. Ngoài Cha Hạt trưởng Ninh Phước Ignatio Trần Ngà & Cha sở Song Mỹ Giuse Phạm Kim Quốc, cùng đến chia sẻ niềm vui trong sứ vụ mới của Cha phó có quý Cha:
-   
9g30, khởi sự nghi thức tiếp nhận trách vụ Cha phó tại giáo xứ mới. Sau mấy lời chào mừng của Cha chính xứ, Cha Hạt trưởng Ninh Phước công bố thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận.
Sau đó, đại diện giáo xứ Phước An có đôi lời chúc mừng Cha phó mới kèm với lẳng hoa tươi thắm.

Cha phó Micae đáp từ bằng những lời khiêm tốn và nhã nhặn theo đúng phong cách của Cha.
Cha phó Micae đã khởi sự sứ vụ mới bằng giờ Chầu Thánh thể, Cha cũng dâng lên Chúa lời nguyện sâu sắc mang tinh thần phó thác trong giờ Chầu này.
Sau phần chụp hình lưu niệm, mọi người đều được Cha sở Phước An mời tham dự bữa cơm trưa đậm tình huynh đệ. Trong bữa cơm, các đoàn thể giáo xứ Song Mỹ mới có cơ hội giáo lưu với đoàn thể giáo xứ Phước An, tạo nên một không khí sôi nổi và thân tình.
“ Chiên ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.” (Ga. 10,27)


Nguyện xin Chúa luôn nâng đỡ các Mục tử của Chúa để mọi người luôn nhận ra Chúa vẫn ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Amen. 
Tác giả bài viết: Bảo Lê
Từ khóa:

n/a