Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Bổn Mạng Giáo xứ Lương Sơn

Ngày 15/08/2013, vào lúc 6g00 Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đã đến viếng thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời bổn mạng Giáo xứ.
Thánh lễ Bổn Mạng tại Giáo Xứ Lương Sơn
15/08/2013
 

Ngày 15/08/2013, vào lúc 6g00 Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đã đến viếng thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời bổn mạng Giáo xứ. Cũng trong dịp này, Đức Cha cũng ban phép thêm sức cho 8 anh chị em Tân tòng và các em xưng tội rước lễ lần đầu trong giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng này, Cha quản xứ đã chuẩn bị chu đáo đời sống tinh thần cho cộng đoàn từ việc tĩnh tâm, mời các cha xung quanh đến để ban bí tích hòa giải…đến những cơ sở vật chất thật khang trang.

Giáo dân giáo xứ Lương Sơn hiện có 111 hộ gia đình, gồm 463 người trên tổng số dân toàn xã là 13.000. Một con số rất khiêm tốn.

Các hội đoàn: Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mônica, nhóm Gia Trưởng, ban Giáo Lý, ca đoàn Têrêsa và ca đoàn Thánh Linh.
Đời sống của giáo dân phần lớn là làm rẫy, một số ít làm biển hay buôn bán nhỏ, số còn lại làm thuê.

Giáo dân Giáo xứ Lương Sơn tuy rất khiêm tốn nhưng đời sống đạo và đức tin rất sống động, dù còn nhiều khó khăn và trải qua những thăng trầm trong cuộc sống nhưng giáo dân vẫn luôn tin tưởng và cậy trong vào lòng thương xót che chở của Thiên Chúa, nhờ sự dẫn dặt của Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời nên mọi sự đều được bình an và ngày một phát triển.


Xem thêm lược sử hình thành và phát triển giáo xứ Lương Sơn


 
Tác giả bài viết: Gx Lương Sơn
Từ khóa:

n/a