Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Trại hè “Thương Xót Như Chúa Cha” tại giáo xứ Hòn Thiên "Cứ mỗi độ thu sang Hoa cúc lại nở vàng…”

Trại hè “Thương Xót Như Chúa Cha” tại giáo xứ Hòn Thiên
"Cứ mỗi độ thu sang Hoa cúc lại nở vàng…”


Cũng là thời điểm các em học sinh được tham gia hội trại đầy lí thú và bổ ích.Đây là một hoạt động không thể thiếu được trong dịp nghỉ hè của các em.Vì thế những ngày hè đã tới, với ước mong giúp các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ sống với Chúa Giêsu Thánh Thể và cảm nghiệm được lòng Chúa thương xót. Xứ đoàn Đaminh Savio – Giáo xứ Hòn Thiên đã tổ chức trại hè với chủ đềThương Xót Như Chúa Cha tại khuôn viên nhà thờ từ ngày 22-23/07, với tinh thần vui chơi học hỏi đã quy tụ 85 em thiếu nhi của hai ngành thiếu, nghĩa và 35 huynh trưởng – hiệp sĩ, cùng với sự đồng hành của Cha tuyên úy, Quý Thầy ĐCV, Ban quản trại.

Lúc 14h30 trong thời tiết lý tưởng, dưới bầu trời mát mẻ hiếm có của một mùa hè đầy nắng và gió, trại được khai mạc với nghi thức chào cờ và huấn từ của cha tuyên úy. Tiếp theo, phần sinh hoạt và các trò chơi thi đua dân gian giữa các đội, và đặc biệt phần trò chơi rung chuông vàng xen lẫn trò chơi khán giả giúp các em học hỏi về năm thánh Lòng Chúa Thương Xót diễn ra trong không khí sôi động đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Gần 19h30 chương trình đêm lửa thiêng và văn nghệ trại bắt đầu, giữa sân nhà thờ củi đã được chất thành đống, các em được hướng dẫn đứng vòng tròn. Các huynh trưởng và các đội đã sẵn sàng với các tiết mục cây nhà lá vườn cho đêm lửa trại. Các tiết mục đã làm cho không khí đêm lửa trại vui tươi và phấn khởi. Kết thúc đêm lửa trại là phần tĩnh nguyện và viếng Thánh Thể trong thời tiết đượm đầy sao và gió mát- mọi người như thầm cám ơn Chúa đã cho một ngày cắm trại bình an trong thời tiết không mưa và nắng dịu.
Vào lúc 4h30 diễn ra Thánh lễ của ngày trại, cha tuyên úy đã chia sẻ Tin Mừng. Trong bài giảng, cha giúp cho các em thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Hòn Thiên hiểu được tầm quan trọng của việc sống với Chúa Giêsu Thánh Thể và cảm nghiệm được lòng Chúa thương xót.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 23/07 chương trình trò chơi lớn diễn ra với chủ đề “Lòng Chúa Thương Xót”. Qua trò chơi lớn, các em có dịp nhớ lại những kiến thức về các dụ ngôn trong tin mừng Luca; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các dụ ngôn trong đời sống của người Kitô hữu; giáo dục và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng sống và tinh thần đoàn kết nơi các em.

Trại hè “thương xót như chúa cha” kết thúc lúc 10h30 trong bầu khí vui tươi và thánh thiện. Cầu chúc cho các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Hòn Thiên biết sống với Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm nghiệm được lòng Chúa thương xót để thực thi lòng thương xót bằng cách sống yêu thương nhau.

Hồng ân Thiên Chúa bao la.
Tuôn đổ hồng phúc chan hòa ơn thiêng.
Chúng con thiếu nhi hồn nhiên.
Hăng say học hỏi thiên đường mai sau.
 


Xem thêm hình

 
Tác giả bài viết: Đaminh Lộc Ht.