Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Lễ thánh Gioakim và Anna: Bổn mạng giáo xứ Hòn Thiên

Hòa chung bầu khí của toàn thể Giáo Phận Nha Trang mừng Ngọc Khánh 60 năm thành lập giáo phận, Giáo xứ Hòn Thiên hân hoan mừng kính Song Thân của Đức Maria - hai thánh Gioakim và Anna - mẫu gương của các gia đình. Sau những ngày tĩnh tâm và xưng tội để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ hai thánh quan thầy. Vào lúc 4h30 sáng ngày 25/07/2017, giáo xứ đã dâng thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên nơi Đất Thánh của giáo xứ...
Hòa chung bầu khí của toàn thể Giáo Phận Nha Trang mừng Ngọc Khánh 60 năm thành lập giáo phận, Giáo xứ Hòn Thiên hân hoan mừng kính Song Thân của Đức Maria - hai thánh Gioakim và Anna - mẫu gương của các gia đình.
Sau những ngày tĩnh tâm và xưng tội để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ hai thánh quan thầy. Vào lúc 4h30 sáng ngày 25/07/2017, giáo xứ đã dâng thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên nơi Đất Thánh của giáo xứ để tưởng nhớ đến: quý cha, quý tu sĩ, tổ tiên, ông bà, cha mẹ, các thế hệ đi trước đã đặt nền móng cũng như gầy dựng và làm phát triển giáo xứ Hòn Thiên. Buổi chiều cùng ngày, lúc 16h30 là cuộc rước kiệu tôn vinh hai thánh bổn mạng giáo xứ trong toàn giáo xứ và giờ Chầu Thánh Thể kết thúc.
Bênh cạnh đó, đêm văn nghệ mừng bổn mạng giáo xứ được diễn ra lúc 19h00, do đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đaminh Savio, hội đoàn Khôi Bình, các liên gia biểu diễn qua 18 tiết mục bao gồm các thể loại: nhảy lân, kịch, múa, nhảy, hát...đã đem lại cho toàn thể bà con bầu không khí vui tươi và đầy ý nghĩa trong ngày lễ bổn mạng.
Sáng hôm sau, vào lúc 5h00 ngày 26/07/2017, giáo xứ long trọng dâng thánh lễ Tạ Ơn mừng bổn mạng giáo xứ để nói lên lòng tri ân Thiên Chúa nhờ lời bầu cử của thánh Gioakim và Anna.
Giáo xứ chúng con cảm tạ ơn Chúa về một năm sống đức tin với biết bao nhiêu ơn lành Chúa đã ban trên mọi thành phần Dân Chúa. Qua lời bầu cử của hai thánh quan thầy Gioakim và Anna xin Chúa tiếp tục che chở, tuôn đổ mọi ơn lành xuống trên giáo xứ Hòn Thiên ngày càng thăng tiến về mọi mặt trong cuộc sống thường nhật.

 
Đaminh Lộc HtXEM THÊM HÌNH
 
Giáo xứ Hòn Thiên