Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Lễ Thánh Gioakim & Anna Bổn Mạng Giáo Xứ Hòn Thiên

Trong bầu khí của toàn thể Hội Thánh sống Năm Đức Tin, Giáo xứ Hòn Thiên hân hoan mừng kính Song Thân của Đức Maria, hai thánh Gioakim & Anna, mẫu gương của các gia đình.

Lễ Thánh Gioakim & Anna Bổn Mạng Giáo Xứ Hòn Thiên

Trong bầu khí của toàn thể Hội Thánh sống Năm Đức Tin, Giáo xứ Hòn Thiên hân hoan mừng kính Song Thân của Đức Maria, hai thánh Gioakim & Anna, mẫu gương của các gia đình.
 
Sau những ngày tĩnh tâm, xưng tội để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, giáo xứ đã dâng thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên nơi Đất Thánh của giáo xứ vào sáng ngày 25/07/13 để tưởng nhớ đến quý Cha, Quý Tu Sĩ, Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ, các thế hệ đi trước đã đặt nền móng cũng như gầy dựng và làm phát triển giáo xứ Hòn Thiên. Đồng thời, cũng để tạ ơn Chúa vì Chúa đã chúc lành cho giáo xứ Hòn Thiên có được như ngày hôm nay. Buổi chiều cùng ngày, lúc 16h00 là cuộc rước kiệu tôn vinh hai thánh bổn mạng giáo xứ trong toàn giáo xứ và giờ Chầu Thánh Thể kết thúc. Thêm vào đó, buổi tối là đêm văn nghệ mừng bổn mạng giáo xứ được diễn ra lúc 19h00, do Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ biểu diễn dưới sự hhướng dẫn của các thầy con cái giáo xứ về nghỉ hè.
 
Sáng hôm sau, lúc 5h00 ngày 26/07/13, giáo xứ long trọng dâng thánh lễ Tạ Ơn mừng bổn mạng giáo xứ để nói lên lòng tri ân Thiên Chúa nhờ lời bầu cử của thánh Gioakim và Anna. Nhịp sống của giáo xứ ngày hôm nay tưng bừng. Mọi gia đình đều mừng lễ bổn mạng. Bà con giáo dân đang ở xa xứ cũng nô nức về với giáo xứ dịp lễ trọng đại và thiêng liêng bậc nhất này. Trẻ em khoe áo mới đi leo núi (Hòn Núi Một phía sau nhà thờ) để diễn tả niềm vui dịp mừng bổn mạng. Khách quen của các gia đình từ khắp nơi về mừng lễ cũng thật đông vui. Ngày bổn mạng của giáo xứ đã làm cho giáo xứ những ngày không ngủ chờ đợi và chuẩn bị. Gia đình nào cũng làm Bánh Ít, Bánh Tét để làm quà mang về cho khách đến với giáo xứ và các gia đình mừng lễ. Đây là đặc nét của giáo xứ Hòn Thiên về lòng hiếu khách.

Cảm tạ ơn Chúa về một năm sống đức tin với biết bao nhiêu ơn lành Chúa tuôn đổ trên mọi thành phần Dân Chúa tại Hòn Thiên. Xin Chúa tiếp tục che chở, chúc lành để giáo xứ Hòn Thiên được thăng tiến về mọi mặt. Nhất là trong việc sống đức tin.
 
Tác giả bài viết: Antôn Nguyễn Thanh Lâm
Từ khóa:

n/a