Lễ Lá và Giờ Chầu Lượt Ở Giáo Xứ Hòn Thiên: Niềm Vui & Hiệp Nhất

Lễ Lá, thánh Lễ khai mạc Tuần Thánh và cũng là ngày giáo phận phân công cho giáo xứ Hòn Thiên hiện diện trước Thánh Thể Chúa thay cho toàn giáo phận.

Đây là niềm vui trọng đại của giáo xứ. Giáo xứ dường như vui hẳn lên như một ngày hội. Sau thánh lễ, bắt đầu từ 8h, thiếu nhi của giáo xứ đã hiện diện bên Thánh Thể Chúa trong giờ chầu khai mạc ngày chầu lượt với Chủ đề: "Thánh Thể là Nguồn Sống Đích Thực Cho Người Kitô Hữu". Tiếp đến là các giáo xứ được mời cùng hiện diện bên Chúa: Giáo Xứ Gò Đền, Thủy Lợi, Hộ Diêm, Thanh Điền, Thái Hòa cùng với các đoàn thể của giáo xứ Hòn Thiên, mỗi phiên chầu 60 phút. Cuối cùng là giờ chầu chung tạ ơn của Giáo Xứ Hòn Thiên để dâng giáo phận cùng những dự định của giáo phận lên Thiên Chúa. Đồng thời, sự hiện diện quý báu của các cha trong giáo hạt Ninh Hải cùng với Ông Bà Anh Chị Em giáo dân của các giáo xứ bên Chúa trong ngày chầu lượt là chứng từ sống động của tình hiệp nhất.
    Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã chúc lành cho chúng con. Xin Thiên Chúa tiếp tục chúc lành, duy trì sự hiệp nhất nơi các giáo xứ, và giáo phận Nha Trang thân yêu của chúng con.

Antôn Nguyễn Thanh Lâm
(Quản Xứ Hòn Thiên)