Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Lễ Bế Mạc Năm Thánh Mừng 65 Năm Thành Lập Giáo Xứ Hòn Thiên

Niềm vui tạ ơn của ngày Bế Mạc Năm Thánh mừng 65 năm thành lập, Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ, Ngày Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể và Thêm Sức cho thiếu nhi như được nhân lên nhiều lần nhờ sự hiện diện đầy tình hiền phụ của Đức Cha Giuse, Quý Cha, cũng như sự quan tâm và khích lệ của quý tu sĩ nam nữ và quý khách trong các giáo xứ Miền Ninh Thuận.
Chương trình lễ nhằm mục đích tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ Hòn Thiên sống Năm Thánh chủ đề: “Sám Hối, Canh Tân và Phát Triển” với biết bao nhiêu ơn lành trong một năm qua. Ngoài ra, qua triển lãm chủ đề “Hòn Thiên Xưa và Nay” cũng muốn đưa giáo dân trở về ký ức xưa như để tự hào về lịch sử giáo xứ và biết ơn tiền nhân.
Diễn nguyện và văn nghệ với tên gọi “Miền Đất Chúa Ban” lúc 19h00 đêm 24/07/2012 đã giúp cho giáo dân cùng bước lại chặng đường hình thành và phát triển giáo xứ với biết bao thăng trầm, để một lần nữa cho thấy Thiên Chúa vẫn quan phòng và chăm sóc vùng đất Hòn Thiên cách đặc biệt. Kính nhớ Tiền Nhân, Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ đã qua đời qua thánh lễ sáng 25/07/12 tại Đất Thánh là việc làm không thể thiếu để khơi lên lòng hiếu kính của giáo dân thế hệ hậu sinh. Buổi chiều cùng ngày là nghi thức kiệu tôn vinh hai thánh Gioakim và Anna. Buổi tối là tiệc mừng cho toàn thiếu nhi trong giáo xứ mừng bổn mạng nhờ tài nấu ăn của các Bà Mẹ Công Giáo trong giáo xứ phục vụ.
    
Thánh Lễ Tạ Ơn sáng 26/07/2012, lúc 9h00 là cao điểm của chương trình lễ Kết Thúc Năm Thánh mừng 65 năm thành lập giáo xứ. Trong thánh lễ Tạ ơn đó, Đức Cha Giuse đã ban Bí Tích Thêm Sức và Bí Tích Thánh Thể cho thiếu nhi của giáo xứ. Tiệc mừng sau thánh lễ dành cho Đức Cha, quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Khách và đại diện các gia đình trong toàn giáo xứ như muốn kéo dài niềm vui của ngày Đại Lễ.
    Cảm tạ Thiên Chúa đã thương chúc lành cho giáo xứ trong hành trình 87 năm sống đức tin và 65 năm giáo xứ Hòn Thiên hình thành và phát triển. Chắc chắn trong tương lai, giáo xứ Hòn Thiên cũng sẽ nhận hết ơn này đến ơn khác để tiếp tục thăng tiến và nỗ lực sống đức tin giữa thế gian.
Tác giả bài viết: Lm.Antôn Nguyễn Thanh Lâm
Từ khóa:

n/a