Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên Cấp 2 Tại Giáo Xứ Hòn Thiên

Đến hẹn lại lên. Hằng năm việc đào tạo Giáo Lý Viên đều phải thực hiện như kế hoạch của Ban Giáo Lý Giáo Phận Nha Trang để nâng cao kiến thức và nghệ thuật truyền đạt đức tin cho thiếu nhi. Năm nay, tại Giáo Xứ Hòn Thiên, khóa huấn luyện Giáo Lý Viên cấp 2 với thánh hiệu Giuse II được tổ chức trong hai ngày (07 & 08/ 07/2012) dành cho Giáo Lý Viên đã qua giáo lý viên cấp 1 trong 3 giáo hạt: Ninh Hải, Ninh Sơn, Phan Rang thuộc Miền Ninh Thuận với Chủ đề: “Lời Chúa đời đời bền vững. Đó chính là Tin Mừng đã loan báo cho anh em”.
Khóa học được triển khai qua các bài:
 
1. Phương hướng dạy giáo lý của Hội Thánh
 
2. Tóm lược lịch sử huấn giáo
 
3. Các giai đoạn trong đời sống & hướng tiếp cận vị thành niên
 
4. Các phương pháp xuyên suốt khi dạy giáo lý & đào tạo Kitô hữu
 
5. Các phương pháp cơ bản cần cho Giáo lý viên khi dạy giáo lý
 
6. Các phương pháp học sinh thực hiện khi học giáo lý
 
7. Tổng quát về sinh hoạt giáo lý
 
8. Những sinh hoạt ngoài giờ giáo lý
 
9. Giáo lý viên đào tạo học sinh cầu nguyện
 
    Xen giữa các bài thuyết trình, một phần không thể thiếu là những giờ sinh hoạt hát múa. Thật sống động và là chất xúc tác cho quý thầy cô tiếp thu bài tốt, và cũng là cách thức mà các Giáo lý viên áp dụng phương pháp lồng ghép sinh hoạt vui chơi vào giờ giáo lý để giờ giáo lý thêm sinh động và hấp dẫn giới trẻ.
 
Danh Sách tham dự: Ban Tổ Chức gồm 9 thành viên. Trong đó, ban giảng huấn có 6 thầy cô. Các giáo xứ tham dự:Tân Hội: 3, Thủy Lợi: 7, Gò Đền: 25, Thanh Điền: 6, Gò Sạn: 4, Bà Râu: 9, Nhị Hà: 1, Đá Trắng: 5, Phước Thiện: 3, Cầu Bảo: 3, Tấn Tài: 4, Bình Chính: 2, Hộ Diêm: 3, Bình Quý+Phú Quý: 4, Mỹ Đức: 2, Hòn Thiên: 8. Tổng cộng có 84 thầy cô
 
Cám tạ ơn Chúa. Qua 2 ngày học hỏi và chia sẻ, các giáo lý viên dường như đã thêm nhiều kiến thức và hành trang cho con đường phục vụ giảng dạy giáo lý.
Sau cùng xin Chúa trả công cho tất cả và xin Chúa chúc lành cho bước đường đạo tạo giáo lý trong các giáo xứ Miền Ninh Thuận chúng con trong tương lai.

Đây là một số hình ảnh trong Khóa

Tác giả bài viết: Lm. Antôn Nguyễn Thanh Lâm
Từ khóa:

giáo lý