Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Hòn Thiên: Thánh Lễ mừng Hội Đồng Giáo xứ nhận chứng thư và kỷ niệm 3 năm quản xứ của Cha Sở

Sáng nay, ngày 04/09/2013, Cha Hạt Trưởng Gb. Nguyễn Kim Đệ, Quản Hạt Ninh Hải về dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa dịp Hội Đồng Giáo Xứ nhiệm kỳ mới (2013 - 2017) & tạ ơn Thiên Chúa mừng 3 năm quản xứ giáo xứ Hòn Thiên của Cha Sở Hòn Thiên
Giáo xứ Hòn Thiên: Thánh Lễ mừng Hội Đồng Giáo xứ nhận chứng thư
và kỷ niệm 3 năm quản xứ của Cha SởSáng nay, ngày 04/09/2013, Cha Hạt Trưởng Gb. Nguyễn Kim Đệ, Quản Hạt Ninh Hải về dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa dịp Hội Đồng Giáo Xứ nhiệm kỳ mới (2013 - 2017) & tạ ơn Thiên Chúa mừng 3 năm quản xứ giáo xứ Hòn Thiên của Cha Sở Hòn Thiên. Đây niềm vui trọng đại của giáo xứ Hòn Thiên trong Năm Đức Tin và ở giai đoạn thứ 3 của hành trình "Sám Hối, Canh Tân, & Phát Triển" như quyết tâm của giáo xứ Hòn Thiên dịp Năm Thánh mừng 65 năm Hòn Thiên.
 
    Trong bài giảng, Cha Hạt Trưởng Ninh Hải mời gọi HĐGX nhiệm kỳ mới "hãy coi giáo xứ Hòn Thiên như của mình để kiến tạo sự hiệp nhất, bác ái và thăng tiến giáo xứ. Đồng thời, hãy hy sinh để cộng tác với Cha Xứ nhằm giúp giáo xứ mỗi ngày đi lên". Quả thật, HĐGX là bộ mặt của sự hy sinh  trong phục vụ mang đặc nét của Dân Chúa. Qua sự kiện mừng 3 năm quản xứ giáo xứ Hòn Thiên của Cha Sở Hòn Thiên, một lần nữa, cho thấy sự hy sinh của các mục tử nơi các giáo xứ đã phản ánh tâm tình Hiền Phụ của Đức Giám Mục Giáo Phận dành cho cộng đoàn Dân Chúa.
 
    Trong bài cám ơn và chúc mừng của ông Chủ Tịch HĐGX Anrê Nguyễn Văn Ly đã nói: "Cha Sở là nguồn cảm hứng cho HĐGX đã, đang, và sẽ tiếp tục làm việc phục vụ Giáo Xứ". Bên cạnh đó, một cách nào đó đã phản ánh sự kỳ vọng của giáo dân dành cho Cha Quản Xứ, khi ông Chủ Tịch thay mặt giáo dân thưa Cha Sở về ước mơ của giáo xứ mong muốn có được con đường liên xứ từ Giáo Xứ Thủy Lợi đến Giáo xứ Hòn Thiên (con đường khoảng 800m dài, gọi là độc đạo, là mạch sống của giáo xứ Hòn Thiên) được "Bê Tông Hóa". Có lẽ Cha Sở, trong tình thương, không khỏi chạnh lòng trước niềm ước mơ chính đáng này của giáo dân Giáo Xứ Hòn Thiên. Trong phần đáp từ, ngoài việc chúc mừng và cám ơn Cha Hạt Trưởng, Cha Gioakim Nguyễn Ngọc Phúc Thịnh, Dòng Ngôi Lời, Cha Quản Xứ Antôn Nguyễn Thanh Lâm dường như tỏ ra xúc động và đồng cảm với ước muốn của Giáo Dân Hòn Thiên. Ngài đã hài lòng với sự phát triển của giáo xứ, sự hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ, sự hy sinh của HĐGX và của bà con giáo dân. Có lẽ ước muốn của giáo xứ và Cha Sở là "MỘT".
 
    Tất cả đều là Hồng Ân của Thiên Chúa Tình Yêu. Xin phó thác cho Tình Yêu Thiên Chúa tương lai của Hòn Thiên, mảnh đất thanh bình, hiền hòa, biết phấn đấu vươn lên, Vùng Đất Chúa Ban. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho giai đoạn 3 của hành trình Năm Thánh Giáo Xứ 65 Năm Thành Lập được đến đích và đạt nhiều kết quả làm sáng Danh Chúa.
 => Xem hình ảnh
 
 
Tác giả bài viết: Anna Trần Lệ Tố Hân (Giáo Xứ Hòn Thiên)