Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Hòn Thiên Mừng Tân Niên Giáp Ngọ 2014

Trong tâm tình và bầu khí của Năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình, giáo xứ Hòn Thiên hân hoan đón mừng năm mới Giáp Ngọ 2014 với biết bao nhiêu ơn lành Chúa tuôn đổ trên giáo xứ trong một năm qua
GIÁO XỨ HÒN THIÊN MỪNG TÂN NIÊN GIÁP NGỌ 2014

 
   Trong tâm tình và bầu khí của Năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình, giáo xứ Hòn Thiên hân hoan đón mừng năm mới Giáp Ngọ 2014 với biết bao nhiêu ơn lành Chúa tuôn đổ trên giáo xứ trong một năm qua. Đón mừng năm mới và Tết Nguyên Đán qua những tổ chức thánh lễ và chương trình:
 
-   Sáng 29 Tết, là thánh lễ kính nhớ tiền nhân: tổ tiên ông bà,  đã xây dựng giáo xứ có được như ngày hôm nay trên mảnh đất Hòn Thiên thân yêu. Trong nghi thức kính nhớ tổ tiên và thánh lễ, giáo dân được nhắc đến công ơn xây dựng giáo xứ Hòn Thiên được nhưn hôm nay của Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, các thế hệ Hội Đồng Giáo Xứ và tiền nhân đã qua đời. Buổi tối, chương trình văn nghệ mừng xuân mới do Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức đã tạo được bầu khí vui tươi lành mạnh cho giáo xứ trong những ngày Tết

 
- Tối 30 Tết, thánh lễ Tạ Ơn Tất Niên để nhìn lại một năm qua nhằm cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa dành cho giáo xứ, gia đình và từng người, nhất là ơn sức khỏe, công ăn việc làm ổn định, cơ sở vật chất của giáo xứ được ổn định hơn từng ngày, trong đó, có con đường liên xứ vừa mới hoàn thành.
 
- Mồng I Tết, lễ Mình Niên, toàn thể giáo xứ đón mừng năm mới trong hân hoan để xin Chúa chúc lành cho năm Giáp Ngọ được bình an. Hình ảnh thiếu nhi vui tươi, hồn nhiên qua bài múa mừng tân niên như một động lực khích lệ cho giáo xứ quên đi nỗi nhọc nhằn trong năm qua để hướng về năm Con Ngựa đầy phấn đấu.

- Mồng II Tết, kính nhớ ông bà tổ tiên còn đang sống như nhắc nhở mọi thế hệ hậu sinh tại Hòn Thiên biết sống hiếu thảo với các đấng bậc sinh thành.

 
- Mồng III Tết, thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm được lồng vào đó ý tưởng cầu cho Mùa Ơn Gọi Tận Hiến của giáo xứ và giáo hội được thêm nhiều. Hình ảnh tu sĩ nam nữ, các sinh viên, và dự tu trẻ trung vui tươi trong nghi thức kiệu cầu mùa và thánh lễ giúp giáo xứ sống niềm hy vọng cho một năm mới được Chúa chúc lành trên công việc làm ăn được phát triển.
 
- Ngoài ra, Thiếu Nhi Thánh Thể và các hội đoàn tổ chức Hội Chợ Xuân trong 3 đêm Mồng I, II, III để tạo niềm vui lành mạnh cho thiếu nhi và bà con trong giáo xứ.
 
   Tất cả đều là hồng ân mà Chúa là Mùa Xuân Vĩnh Cửu mang lại cho giáo xứ Hòn Thiên. Với ơn Chúa, giáo xứ Hòn Thiên tiếp tục được nâng đỡ bởi ơn Chúa trong giai đoạn III trong chủ đề năm thánh mừng 65 năm thành lập: Giai đoạn phát triển của giáo xứ.
 
   Xin cảm tạ hồng ân Chúa muôn đời. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho giáo xứ Hòn Thiên của Chúa được mãi mãi phát triển không ngừng.

xem hình ảnh
Tác giả bài viết: Antôn Nguyễn Thanh Lâm
Từ khóa:

n/a