Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Hòn Thiên "bê tông hóa" con đường liên xứ

Trung tuần tháng 11 vừa qua, Ban Thường Vụ HĐGX Hòn Thiên nhóm họp và xin ý kiến bà con trong toàn giáo xứ về việc tiếp tục "bê tông hóa" con đường dài 810 m nối liền Giáo xứ Hòn Thiên và Giáo xứ Thủy Lợi vào đầu tháng 12/2013 để mừng Chúa Giáng Sinh
GIÁO XỨ HÒN THIÊN LÀM BÊ TÔNG ĐƯỜNG LIÊN XỨ 
Trung tuần tháng 11 vừa qua, Ban Thường Vụ HĐGX Hòn Thiên nhóm họp và xin ý kiến bà con trong toàn giáo xứ về việc tiếp tục "bê tông hóa" con đường dài 810m nối liền Giáo xứ Hòn Thiên và Giáo xứ Thủy Lợi vào đầu tháng 12/2013 để mừng Chúa Giáng Sinh, bằng việc tiết kiệm đóng góp trong vòng một năm với số đồng ý lên đến 90,2%.

Đây là con đường gọi là "độc đạo" của giáo xứ Hòn Thiên mà các Cố Tây đã làm khi xưa để di chuyển bằng xe ngựa mỗi lần từ Hộ Diêm về dâng thánh lễ cho giáo họ Hòn Thiên. Con đường mang dấu chân của Các Cố Tây đến truyền giáo, và cũng là con đường huyết mạch của bà con giáo dân Hòn Thiên. Tuy nhiên, con đường đất này lầy lội mỗi khi trời mưa mà thiếu nhi đi học cũng như bà con phải đi về làm ăn trên con đường đó. Bởi vậy, vì sự phát triển của giáo xứ và vì tương lai của giới trẻ, giáo xứ nỗ lực "bê tông hóa" con đường này. 


Giáo xứ ước mong có con đường khang trang, sạch sẽ để nâng cao đời sống của giáo xứ trong giai đọan III của Năm Thánh mừng 65 năm thành lập giáo xứ : giai đoạn Phát Triển.
 
Sau thánh lễ Tạ Ơn và cầu xin ơn bình an cho công việc làm đường, giáo xứ đã bắt đầu thi công con đường nhằm vào ngày lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê. Giáo dân trong toàn giáo xứ Hòn Thiên đang chờ mong sự hoàn thành của con đường. Rồi đây, giáo xứ sẽ được sạch đẹp và văn minh hơn, học sinh sẽ không lo ngại sự dơ bẩn của con đường đất mỗi khi trời mưa.

Chúng con cảm tạ ơn Chúa vì sau 85 năm giáo họ Hòn Thiên và 65 năm Giáo xứ Hòn Thiên, giáo xứ mới có được con đường "bê tông" sạch sẽ, khang trang phục vụ cho đời sống. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho giáo xứ chúng con hôm nay và tương lai.

 

 
 
Tác giả bài viết: Antôn Nguyễn Thanh Lâm
Từ khóa:

giáo xứ