Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Hạnh Trí đón Xuân Mậu Tuất 2018

Giáo Xứ Hạnh Trí đón Xuân Mậu Tuất 2018

Giáo Xứ Hạnh Trí đón Xuân Mậu Tuất 2018

Hòa trong bầu khí của tiết xuân đầu năm , trong tâm tình sống năm MỤC VỤ GIA ĐÌNH , Giáo xứ Hạnh Trí cùng nhau mừng xuân Mậu Tuất 2018
Ngày Mồng Một Tết : CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI
 
              Trong bầu khí linh thiêng của ngày đầu năm mới, Bà con giáo dân quy tụ về Thành đường của Giáo xứ để Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ một mùa xuân an vui, nhiều điều may mắn.
            
              Cùng hiệp dâng thánh lễ có Cha Quản xứ Luca, Cha Cựu Giacôbê, Cha Phụ Tá, Cha Barnaba và Cha Đôminicô – người con của giáo xứ . Trong Thánh lễ, có nghi thức mừng tuổi Chúa, Mẹ Maria, Thánh Giuse và mừng tuổi nhau. Cuối Thánh lễ, là phần bốc lộc Thánh và lì xì của Cha Quản xứ Luca.

Ngày Mồng 2 Tết : KÍNH NHỚ TỔ TIÊN VÀ ÔNG BÀ CHA MẸ

              Theo tục lệ Việt nam, ngày Tết là ngày con cháu dù ở nơi xa cũng sum họp cùng gia đình để chúc tuổi mới ông bà cha mẹ đồng thời nói lên lòng yêu mến, biết ơn của con cháu đối với các bậc tiền bối. Nhằm giáo dục lòng kính nhớ tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiều mồng 2 Tết, Cha Quản xứ Luca đã dâng Thánh lễ cầu cho tổ tiên và ông bà cha mẹ . Trong Thánh lễ có nghi thức mừng thọ quý cụ từ 70 tuổi trở lên,

Ngày Mồng 3 Tết : THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM.

            Sáng Mồng 3 Tết, ngày thánh hóa công ăn việc làm, Cha Quản xứ Luca , Cha Barnaba  và Cha Đôminicô  cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho ơn gọi của giáo xứ, cho các em học sinh, sinh viên được nhiều ơn lành của Chúa trong năm mới.

        Cuối lễ,  ban khuyến học của giáo xứ đã phát quà khuyến học cho những học sinh, sinh viên đạt thứ hạng cao, sinh viên khá giỏi, các em đỗ vào các trường đại học công lập trong năm học 2016-2017 vừa qua.

Tối mồng 3 tết, hội chợ xuân cũng diễn ra tấp nập, nhiều món ăn của các hội đoàn cũng đã được bày bán , nhiều trò chơi của các em thiếu nhi Thánh thể làm không khí Tết càng thêm vui.
 
                  Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Bà con giáo dân một năm mới An khang- Thánh thiện- Tràn đầy ơn Chúa.
 
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI CHỢ ẨM THỰC NGÀY MỒNG 3 TẾT 

Tác giả bài viết: J.B Lê Duy Báu
Từ khóa:

n/a