Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Lễ Đức Maria Nữ Vương, Bổn Mạng Giáo Họ Ninh Mã

Vào lúc 7h sáng ngày 22/08/2012, giáo họ Ninh Mã thuộc giáo xứ Diêm Điền trong tiếng nhạc rộn rã, vui mừng đón tiếp bà con giáo dân giáo họ và một số anh chị em quan khách cùng đến chia vui nhân ngày lễ bổn mạng, lễ Đức Maria Nữ Vương. Đồng thời cũng là ngày kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển giáo họ Ninh Mã.
Đúng 9h toàn thể cộng đoàn hân hoan rước kiệu Mẹ và bắt đầu thánh lễ với tất cả tâm tình yêu mến, tri ân Thiên Chúa và cảm tạ Mẹ Maria. Nhờ tình thương Thiên Chúa và sự nâng đỡ của Mẹ Maria Nữ Vương, đoàn con cái của Mẹ được bình an hạnh phúc. Cùng đồng tế với Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Tâm, là Cha Giuse Đào Quang Khải, quản xứ Hòa Thanh, Cha Philipphê Nguyễn Văn Tin, phó xứ Dục Mỹ.
Cùng tham dự Thánh Lễ với giáo dân giáo họ Ninh Mã còn có các vị khách mời là chính quyền địa phương, quý ân nhân của giáo họ, ngoài ra còn có một số quý chức trong ban thường vụ giáo xứ Diêm Điền và một số anh chị em thân quen.
Trong khung cảnh ấm áp của một giáo họ nhỏ lẻ, toàn thể giáo dân trong giáo họ cùng các vị khách quí sốt sắng tham dự thánh lễ. Nhờ lời bầu cử của Mẹ, xin Thiên Chúa cho mọi thành viên trong giáo họ được hồn an xác mạnh, thánh thiện đạo đức, và cho giáo họ Ninh Mã ngày càng phát triển trong yêu thương.
Sau Thánh Lễ, Cha xứ cùng quý cha, quý chức chính quyền, các vị khách và giáo dân cùng dự buổi tiệc liên hoan mừng bổn mạng trong bầu khí hân hoan vui vẻ và đầm ấm.

 
Tác giả bài viết: Lm. Trần Ngọc Thiên
Từ khóa:

giáo họ